“Hổ Syria” càn quét Deir Ezzor, IS sụp đổ dây chuyền (chùm video)

VietTimes -- Cơ quan truyền thông Lực lượng Tiger đăng tải video, ghi lại cảnh lực lượng Tiger chiến đấu giải phóng vùng nông thôn thung lũng sông Euphrater thuộc tỉnh Deir Ezzor, một trong những trận chiến ác liệt nhất của quân đội Syria, chấm dứt sự hiện diện công khai của IS ở Syria.

Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Deir Ezzor sau chiến thắng của lực lượng Tiger - ảnh Muraselon

Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Deir Ezzor sau chiến thắng của lực lượng Tiger - ảnh Muraselon

Cuộc chiến của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger dưới quyền chỉ huy của tướng Suhail Al-Hassan, đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Deir Ezzor, nằm giữa hai thành phố Mayadeen và As Salihiyah.

Sau hơn 2 tuần chiến đấu, lực lượng Tiger đã giải phóng được hai thị trấn chiến lược Al-Quriyah và Al-Isharah. Trong trận chiến khốc liệt này, quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm tay súng khủng bố, phá hủy 9 xe đánh bom tự sát VBIED và 19 xe tăng, thiết giáp cùng các xe cơ giới khác, thu giữ một số lượng khổng lồ vũ khí, trang bị quân sự. 

Tướng Suhail Al-Hassan chỉ huy cuộc chiến trên chiến trường Deir Ezzor, vùng thung lũng sông Euphater - video truyền thông lực lượng Tiger
Quân đội Syria truy đuổi các tay súng khủng bố đến bờ sông Euphrates và bắn tiêu diệt những tay súng IS chậm chân- video mạng xã hội Twitter của một binh sĩ Syria
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm