“Hổ Syria” áp sát sào huyệt cuối cùng của phiến quân IS tại đông Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tiger, dưới sự yểm trợ của pháo binh và không quân, tiếp tục tiến hành chiến dịch tiến công đánh đuổi IS khỏi vùng nông thôn phía đông Aleppo, giải phóng các địa bàn dân cư đến đường tiến công đến thị trấn Maskanah.

Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường Aleppo

Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường Aleppo

Trong ngày 22.05.2017, lực lượng Tiger giải phóng thêm làng Al-Samlajiyah và trạm cung cấp nhiên liệu Al-Khuzaim. Cả hai địa bàn này đều nằm phía nam làng Al-Mazyounah dọc theo đường cao tốc Aleppo-Raqqa.

Giao chiến diễn ra ác liệt trên vùng nông thôn phía bắc thị trấn Maskanah. Trong trận tấn công giải phóng 2 địa bàn này, lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS. Giành được những địa bàn này, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger chỉ còn cách thị trấn Maskanah khoảng 9 km về phía bắc, căn cứ địa cuối cùng của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Yểm trợ đắc lực cho chiến dịch tấn công của tướng Suheil al-Hassan, lực lượng không quân Nga và Syria, đơn vị trực thăng phối thuộc của quân đội Syria dồn dập không kích vào chiến tuyến của IS trong thị trấn Maskanah và trên các đường giao thông. Máy bay trực thăng Syria dội bom xuống chiến tuyến của IS trong làng Sukariyah, al-Ja'abat và nhà máy đường.

“Hổ Syria” áp sát sào huyệt cuối cùng của phiến quân IS tại đông Aleppo ảnh 1 Chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Aleppo

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.