“Hổ Syria” áp sát sào huyệt cuối cùng của phiến quân IS tại đông Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tiger, dưới sự yểm trợ của pháo binh và không quân, tiếp tục tiến hành chiến dịch tiến công đánh đuổi IS khỏi vùng nông thôn phía đông Aleppo, giải phóng các địa bàn dân cư đến đường tiến công đến thị trấn Maskanah.
Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường Aleppo
Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trên chiến trường Aleppo

Trong ngày 22.05.2017, lực lượng Tiger giải phóng thêm làng Al-Samlajiyah và trạm cung cấp nhiên liệu Al-Khuzaim. Cả hai địa bàn này đều nằm phía nam làng Al-Mazyounah dọc theo đường cao tốc Aleppo-Raqqa.

Giao chiến diễn ra ác liệt trên vùng nông thôn phía bắc thị trấn Maskanah. Trong trận tấn công giải phóng 2 địa bàn này, lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS. Giành được những địa bàn này, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger chỉ còn cách thị trấn Maskanah khoảng 9 km về phía bắc, căn cứ địa cuối cùng của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Yểm trợ đắc lực cho chiến dịch tấn công của tướng Suheil al-Hassan, lực lượng không quân Nga và Syria, đơn vị trực thăng phối thuộc của quân đội Syria dồn dập không kích vào chiến tuyến của IS trong thị trấn Maskanah và trên các đường giao thông. Máy bay trực thăng Syria dội bom xuống chiến tuyến của IS trong làng Sukariyah, al-Ja'abat và nhà máy đường.

“Hổ Syria” áp sát sào huyệt cuối cùng của phiến quân IS tại đông Aleppo ảnh 1Chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Aleppo

NT