“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công

VietTimes -- Ngày 03.09.2017, South Front dẫn nguồn tin quân sự ở Raqqa cho biết, lực lượng vũ trang Syria chủ công là lực lượng Tiger tiến công giải phóng được các ngôi làng chiến lược Bir Ghabaghib và al-Shula trên đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor, tiến đến cách thành phố Deir Ezzor chưa đầy 15 km.

Pháo tự hành của quân đội Syria trên đường cao tốc Sukhnah - Deir Ezzor - ảnh ANNA News

Pháo tự hành của quân đội Syria trên đường cao tốc Sukhnah - Deir Ezzor - ảnh ANNA News

Làng Al-Shula là một trong những cứ điểm cuối cùng của IS trên tuyến đường cao tốc al-Sukhnah-Deir Ezzor.

Nếu sự kiện giải phóng al-Shula là chính xác, quân đội Syria có thể nhanh chóng tấn chiếm những điểm chốt hỏa lực của IS còn lại trên sa mạc. Cuộc tấn công đến làng Al-Shula cho thấy, các đơn vị vũ trang quân đội Syria đang cố gắng lôi binh lực của IS từ thị trấn Ma'adan và các địa bàn trên vùng nông thôn miền nam Raqqa vào chiến trường sa mạc Deir Ezzor, chuẩn bị cho một trận chiến lớn.

Thành công hay không trong trận đánh này phụ thuộc hoàn toàn vào binh sĩ quân đội Syria, từ phương diện chiến thuật, hình thái chiến trường hoàn toàn thuận lợi cho quân đội Syria với hỏa lực yểm trợ đường không của không quân Nga.

“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 1Tình huống phát triển của chiến trường Deir Ezzor tính đến ngày 03.09.2017

Trang Amaq, cơ quan truyền thông của IS tuyên bố, các tay súng IS dùng tên lửa chống tăng ATGM, phá hủy một chiếc xe tăng và một chiếc BMP-1 của quân đội Syria trong địa phận một ngôi làng gần Haribshah trên vùng sa mạc phía tây Deir Ezzor.

Amaq cũng thông báo phá hủy 2 xe BMP-1 và 2 xe bán tải gắn súng máy của quân đội Syria bằng tên lửa chống tăng gần làng Haribshah.

Nhiều nguồn tin địa phương từ thị trấn Ma'adan cho biết, IS đã triển khai các đơn vị từ các khu vực khác tới thị trấn này.

IS đang cố gắng lên kế hoạch tiến hành cuộc phản công quy mô lớn mang tính quyết định, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria gần địa bàn chiến lược, dãy núi Bishri phía tây bắc Deir Ezzor. Để ngăn chặn được quân đội Syria tiến công vào thành phố Deir Ezzor, có thể IS sẽ sử dụng nhiều nghìn tay súng và xe đánh bom tự sát để đẩy lùi quân đội Syria. Tình hình chiến sự trên chiến trường Deir Ezzor thực sự rất căng thẳng.

“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 2
“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 3
“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 4Binh sĩ quân đội Syria trên tuyến đường cao tốc Al-Sukhnah - Deir Ezzor - ảnh ANNA News
Dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Nga, quân đội Syria đang nhanh chóng tiến về Dei Ezzor - video truyền thông quân đội Syria
“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 5
“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 6
“Hổ Syria” áp sát Deir Ezzor 15 km, IS dàn trận phản công ảnh 7IS tuyên bố phá hủy xe tăng, thiết giáp và một số xe cơ giới của quân đội Syria, nhưng các bức ảnh đăng tải không chứng minh được xe đã bị phá hủy
NT