Hezbollah, Quân đội Syria tấn công thị trấn Bayyanoun Kafr Naya, Bắc Aleppo

VietTimes -- Sau khi đánh chiếm các làng Mayer, Rityan, Kiffeen, lực lượng vũ trang Syria đánh thiệt hại nặng sinh lực các tổ chức khủng bố ở Aleppo. Tổn thất binh lực đã khiến tinh thần chiến đấu của các chiến binh thánh chiến suy giảm. Đây là điều kiện thuận lợi để quân đội Syria tấn công Bayyanoun Kafr Naya
Hezbollah, Quân đội Syria tấn công thị trấn Bayyanoun Kafr Naya, Bắc Aleppo

Ngày 09.02.2016, lữ đoàn 54 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị vũ trang Iraq triển khai trận đánh mới nhằm vào hai ngôi làng Bayyanoun và Kafr Naya sau khi đánh bật các nhóm khủng bố ra khỏi một số địa bàn trên vùng nông thôn miền Bắc của tỉnh Aleppo.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source tại thủ phủ tỉnh Aleppo, quân đội Syria và đồng minh đã triển khai các đòn tấn công đầu tiên sau khi lực lượng không quân Nga dồn dập không kích vào trận địa phòng ngự của các phần tử khủng bố sáng ngày 09.02.

Cuối tuần qua, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã cố gắng đánh chiếm hai làng Kafr Junior và Bayyanoun từ lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Nuruddin Al- Zinki, Jabhat al-Shamiyah, Harakat Ahrar al-Sham và Jaysh Al-Mujahiddeen. Các trận tấn công không thành công dù quân đội Syria đã hết sức cố gắng.

Chình vì không thành công trong trận chiến giành Bayyanoun và Kafr Naya, quân đội Syria đã chuyển hướng tấn công sang đánh chiếm các làng Mayer, Rityan, Kiffeen. Những địa bàn này trở thành điểm tửa để quân đội Syria tái tấn công vào các cứ điểm then chốt ngày 09.02.

Làng Kafr Naya là điểm chốt chặn quan trọng mà quân đội Syria phải giành được, trước khi họ tiếp tục đòn tấn công về phía căn cứ địa quan trọng Tal Rifa’at ở miền Bắc Aleppo.