Hezbollah, quân đội Syria đánh chiếm hai cao điểm ở Bắc Aleppo

VietTimes -- Ngày 12.02.2016, trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, lữ đoàn 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương và các đơn vị tình nguyện Iraq đã giành được quyền kiềm soát hai ngọn đồi dọc theo tuyến đường từ Al-Zahra’a đến gần làng Tannourah.
Hezbollah, quân đội Syria đánh chiếm hai cao điểm ở Bắc Aleppo

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source ở miền Bắc Aleppo, lữ đoàn 154 và đồng minh đã chiếm được hai cao điểm Duhrat Al-Qur’ah và Duhrat Al-Qundilah sau trận chiến ác liệt với lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nourideen Al-Zinki, Jabhat Al-Shamiyah, Jaysh Al-Mujahiddeen.

Sau khi đánh chiếm các cao điểm này vào sáng 12.02, quân đội Syria và đồng minh tiếp tục tấn công, tổ chức vùng đệm an ninh xung quanh hai thị trấn chiến lược vừa được giải phóng Al-Zahra’a and Nubl. 

Đẩy mạnh các đòn tiến công về phía nam đến làng Tannourah và khu mỏ đá lân cận, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh sẽ có điều kiện tấn công từ hai hướng vào bên sườn tuyến phòng thủ của phiến quân Hồi giáo ở làng Bayyanoun, buộc các tay súng tại ngôi làng này chỉ còn đường tháo lui.

Mặc dù có những công bố về một thỏa thuận ngừng bắn, cuộc chiến Aleppo có thể sẽ tiếp tục vì có một số lượng lớn các tay súng Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar al-Sham, những lực lượng từ chối đàm phán chấm dứt thù địch với chính phủ Syria.

Quân đội Syria tiếp tục mở các trận tấn công mới ở Bắc Aleppo

QA