Hãy quên iPhone X đi vì các iPhone giá rẻ đang chuẩn bị phát hành

Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây, tất cả đều có thiết kế tương tự như iPhone X. Trong đó model thú vị nhất có thể là phiên bản sở hữu màn hình LCD 6,1 inch, được cho là có giá rẻ hơn nhiều so với các model iPhone X hiện nay. Ngay cả phiên bản 2018 của iPhone X và iPhone X Plus cũng có giá phải chăng hơn.

Các tín đồ iPhone không muốn bỏ ra 1000USD để mua một chiếc iPhone mới chắc chắn sẽ đánh giá cao màn hình LCD iPhone X.

Tờ The Wall Street Journal nói rằng, Apple sẽ tiếp tục sản xuất iPhone màn hình LCD có giá phải chăng hơn trong thời gian tới, thông tin này đã xua tan những tin đồn cho rằng, các iPhone tương lai sẽ trang bị màn hình OLED.

Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple hy vọng, iPhone LCD mới sẽ chiếm phần lớn doanh số bán ra trong mùa thu này.

Hơn nữa, Apple sẽ giữ cho iPhone LCD trong đội hình sản phẩm của họ ít nhất là một năm nữa. Việc chuyển sang màn hình OLED chỉ có thể được thực hiện sớm nhất vào năm 2020. Bởi vào thời điểm đó, giá màn hình OLED sẽ giảm rất nhiều khi LG, Japan Display và những hãng khác hoàn thiện công nghệ sản xuất OLED của họ.

Samsung là nhà cung cấp duy nhất các tấm OLED cho iPhone X 2017, và mỗi màn hình đều có giá trên 100USD. Trong khi đó, màn hình LCD có giá khoảng 40USD. Những chi phí này làm tăng thêm giá bán iPhone và người tiêu dùng phải trả vì Apple luôn tìm cách giữ nguyên khoản lợi nhuận khổng lồ. Giá iPhone X cao là lý do chính khiến chiếc điện thoại này không bán được như Apple hy vọng, cho dù đó là chiếc điện thoại iPhone bán chạy nhất của Apple trong hai quý liên tiếp.

LG cũng có khả năng cung cấp một số màn hình OLED cho Apple trong năm nay, cho dù Samsung vẫn là nhà sản xuất được hưởng lợi nhiều nhất từ các model iPhone của Apple sử dụng màn hình OLED.

Các báo cáo trước đây cho biết, iPhone X cỡ 6,1 inch giá rẻ nhất có thể được bán với giá chỉ 550USD nhưng có lẽ cũng không nên hy vọng nhiều vào mức giá đó vì năm ngoái iPhone 8 phiên bản rẻ nhất có giá từ 699USD.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201806/hay-quen-iphone-x-di-vi-cac-iphone-gia-re-dang-chuan-bi-phat-hanh-605896/