Hãy là những khách hàng thông minh khi mua những thiết bị thông minh!

VietTimes -- Sự tiến hóa thông minh đã bắt đầu trong nhà của chúng ta. Ngày càng nhiều sản phảm được kết nối với nhau, luôn sẵn sàng giúp chúng ta kiểm soát tài sản của mình từ một thiết bị duy nhất, cho dù ta ở đâu đi chăng nữa
Ngày càng có nhiều thiết bị thông minh trong ngôi nhà của chúng ta
Ngày càng có nhiều thiết bị thông minh trong ngôi nhà của chúng ta

Tất cả mọi thứ từ chiếu sáng đến sưởi ấm và thậm chí pha một ly cà phê đều có thể được thực hiện trong tầm tay của bạn.

Các sản phẩm gia đình thông minh đang hướng tới các thị trường, nơi làm cho ta bối rối khi muốn biết, cái nào thực sự hữu ích và cái gì trông có vẻ tuyệt vời - nhưng không hữu ích lắm.

Khi các giải pháp thông minh ngày càng trở nên phổ biến, các nhà xây dựng đang ngày càng kết hợp nhiều lựa chọn đưa công nghệ cao vào các công trình xây dựng mới. Vì thế, một người mua nhà mới nên ghi các loại công nghệ thông minh nào trong đầu?

Hầu hết các công nghệ trong ngôi nhà mới đều tập trung vào an ninh và tiết kiệm năng lượng. Mọi người đều tìm kiếm các hệ thống có thể điều khiển đèn chiếu sáng nội thất và ngoại thất, sưởi ấm và điều hòa không khí, chẳng hạn như bộ điều khiển nhiệt thông minh của Nest, và các hệ thống an ninh gia đình với các mục như bộ chuông cửa video và khóa cửa thông minh.

Hệ thống âm thanh điều khiển từ xa cũng là các mặt hàng phổ biến. Người mua sắm am hiểu mong muốn tìm thấy những thiết bị tương thích với các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói như Echo của Amazon và Home của Google.

Tất cả các công nghệ này có nghĩa là chủ nhà cần phải xét xem ngôi nhà được thiết kế thế nào. Để làm cho mọi thứ hoạt động bình thường, ngôi nhà cần được kết nối hoàn toàn với băng thông đủ lớn để hỗ trợ truyền âm thanh, video và nhận tín hiệu WiFi tốt ở mọi vị trí.

Những khách hàng khôn ngoan tìm nhà tại các cao ốc cao cấp ở trung tâm thành phố kỳ vọng đó là nơi sẽ được trang bị công nghệ mới nhất.

Bemi Jauhal, giám đốc bộ phận kinh doanh và tiếp thị của Bosa Development, nói: "Điều quan trọng đối với cư dân Pacific Gate là phải có một ngôi nhà thông minh cho phép họ dễ dàng tự động hoá việc điều hòa không khí, ánh sáng và điều khiển cửa sổ bằng thiết bị di động của họ. Theo cách này, chủ nhà có thể thiết lập các chương trình phù hợp với nhu cầu cá nhân và sở thích của họ. Ngoài ra, công nghệ cung cấp nước lọc, như Everpure, được khách hàng của chúng tôi rất quan tâm".

Một số nhà phát triển sản phẩm đã thông báo rằng, họ sẽ làm cho công nghệ thông minh trở thành một phần trong các dịch vụ tiêu chuẩn của họ.

Công nghệ gia tăng đi liền với sự bền vững. Mành rèm cửa tự động sẽ giữ cho căn nhà mát hơn, bộ điều khiển nhiệt độ sẽ cho tăng hoặc giảm chỉ ở những nơi và lúc cần thiết. Các hệ thống quản lý năng lượng ngày càng trở nên phổ biến. Theo một số nghiên cứu, các hệ thống thông minh tắt nguồn điện dự phòng, giúp tiết kiệm tới 5% năng lượng tiêu thụ ở Mỹ.

Có những mặt hàng như tủ lạnh kết nối - cho phép chủ nhà mặc dù đang ở trong cửa của hàng thực phẩm vẫn có thể nhìn xem nhà thiếu loại thực phẩm nào - đã được người mua chú ý hơn, nhưng nhìn chung vẫn tương đối hiếm và đắt.

Người tiêu dùng đang tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng. Những món hàng loại này bắt đầu cho thấy chúng sẽ là đặc điểm tiêu chuẩn trong những ngôi nhà mới.

Theo thestar.com.my