Hàng trăm tấn nông sản Việt Nam bị Ả Rập Xê Út từ chối nhập khẩu

 Cơ quan quản lý nhập khẩu của Ả Rập Xê Út cho biết có 70.424 kg hải sản từ Việt Nam nhập khẩu vào nước này bị nhiễm khuẩn, 16.800 kg chè và cà phê bị nhiễm hóa chất.
Cà phê Việt Nam xuất khẩu vào Ả Rập Xê Út bị phát hiện nhiễm hóa chất
Cà phê Việt Nam xuất khẩu vào Ả Rập Xê Út bị phát hiện nhiễm hóa chất

 Bộ Công thương cho biết, Đại sứ quán Ả Rập Xê Út tại Hà Nội vừa thông báo, từ cuối năm 2014 - đầu năm 2015, cơ quan quản lý nhập khẩu của nước này ghi nhận số lượng nông thủy sản nhập khẩu có xuất xứ VN bị từ chối nhập khẩu do vi phạm các quy định vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định về nhãn mác ngày càng tăng.

Cụ thể như hải sản bị nhiễm khuẩn lên tới 70.424 kg, chè và cà phê bị nhiễm hóa chất là 16.800 kg, các loại hạt bị sai quy cách sản phẩm là 15.000 kg, bột mì và phụ gia thực phẩm bị sai quy định dán nhãn lên đến 83.284 kg. 

Vì vậy Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Ả Rập Xê Út cần phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhập khẩu nhằm giải quyết các vướng mắc phát sinh, tuân thủ chặt chẽ các quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng nhằm tránh các tổn thất.

Theo Bizlive