Hãng phim khiêu dâm “thậm thụt” trên sân triển lãm CES 2017

Bên trong quầy triển lãm của công ty này không có phụ nữ khỏa thân, không có bất cứ hình ảnh khiêu dâm nào được dán bên ngoài, thậm chí nhân viên cũng không được đứng yên tại chỗ.

Hãng phim người lớn Naughty America

Hãng phim người lớn Naughty America

CES là nơi của robot, ghế massage, xe điện cân bằng, TV… thế nhưng giữa triển lãm CES, vẫn có một công ty sản xuất nội dung phim người lớn lần đầu chính thức xuất hiện tại nơi này kể từ sau năm 1998 khi một triển lãm dành riêng cho ngành công nghiệp phim khiêu dâm ra đời.

Đó chính là Naughty America, một trong những công ty đầu tư mạnh mẽ nhất vào công nghệ khiêu dâm thực tế ảo trên thế giới. Thế nhưng, bên trong quầy triển lãm này không phải là những gì bạn mong muốn. Không có phụ nữ khỏa thân, chỉ một chiếc bàn uống cocktail bên trên đặt những thiết bị VR, quần áo giặt và các túi bảo vệ tai nghe dùng một lần.

Phải tới lúc đeo những thiết bị này vào bạn mới biết chính xác Naughty America bán gì.

Các phóng viên trang Engadget đã đến gian hàng của công ty này chỉ hơn một giờ sau khi CES mở cửa, căn phòng gần như trống rỗng để dành chỗ cho những màn demo và một số ít các nhân viên của Naughty America.

Sau ấn tượng mạnh tại E3 năm nay và một chiến dịch lâu dài để chuẩn bị cho sự hiện diện chính thức tại CES, Ian Paul, Giám đốc CNTT của Naughty America cho biết công ty đã đồng ý với một danh sách các quy định để được phép xuất hiện tại triển lãm. Nhưng chỉ vài phút sau khi mở cửa tại CES 2017, danh sách các quy định vẫn còn tiếp tục được bổ sung thêm. Theo ông Paul, công ty đã bị cấm từ việc mở cửa hoặc dán bất cứ thứ gì có thể nhận diện. Phát ngôn viên của công ty mặc đồ đơn giản màu đen, màu biểu tượng của Naughty America, áo phông, quần bò xanh, được phép đi trên sàn của khu triển lãm, nhưng không được phép đứng lại một chỗ.

Các nhân viên của Naughty America chỉ dành ra vài phút để trả lời phóng viên trang Engadget và thậm chí còn lo lắng rằng một sự xuất hiện công khai trên báo chí liệu có phải là thứ được cho phép. Họ cẩn thận dè chừng giống như đề phòng Ban tổ chức có thể đến kiểm tra hoàn toàn bất ngờ. Mặc dù Ban tổ chức của CES cho biết Naughty America được tổ chức gian hàng tiêu chuẩn giống như các công ty đến dự triển lãm khác, nhưng trong suốt lịch sử của triển lãm CES, gần như sự giao thoa giữa công nghệ và sex chưa bao giờ được ủng hộ hoàn toàn.

Từ đầu năm 1980 cho tới năm 1998, người sáng lập ra kênh truyền thông cho các video người lớn (AVN) Paul Fishbein đã bắt đầu những show độc lập cho ngành công nghiệp phim khiêu dâm, CES cũng có một khu vực phần mềm phim người lớn nơi các ngôi sao phim khiêu dâm và các nhà sản xuất có thể trưng bày công khai sản phẩm. Tuy nhiên, ông Fishbein cho biết, sau nhiều năm không được phép có mặt tại các sàn triển lãm và bị đối xử lý “công dân hạng hai”, các khách hàng của ông đã buộc phải tự lập ra một show của riêng mình và vì vậy triển lãm dành riêng cho ngành công nghiệp này ra đời.

Ngay khi phóng viên trang Engadget chuẩn bị rời khỏi gian hàng, Naughty America đã nhận được thông báo từ CES cho phép họ mở một cách cửa của gian hàng. Họ đặt một biểu tượng khó đoán trước cửa kèm theo tên của công ty và lác đác một vài người tới xem xuất hiện trong khu triển lãm. Không khí căng thẳng ban đầu của gian hàng trở thành không khí nào nhiệt. Và nếu những giây phút đó có một ý nghĩa nào đó, hẳn nó mang ý nghĩa: người tham gia triển lãm đã sẵn sàng chào đón sự trở lại của các quầy triển lãm khiêu dâm.

Theo  ICTnews (nguồn Engadget)