7 xu hướng lớn sẽ thống trị CES 2017

VietTimes -- Năm nay là kỷ niệm lần thứ 50 của CES (1967-2017). Mọi thứ, từ xe hơi tự lái đến trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, đến các loại drone sẽ tụ hội nơi đây, từ ngày 5-8/1/2017.

CES 2017 sẽ diễn ra từ ngày 5-8/1

CES 2017 sẽ diễn ra từ ngày 5-8/1

Khoảng 200.000 người sẽ có mặt tại Las Vegas trong tuần này để tham dự sự kiện công nghệ lớn nhất năm – CES 2017. Sau đây là 7 xu hướng lớn được dự báo sẽ thống trị CES 2017.

Công nghệ nhà thông minh sẽ có ở mọi nơi

Dự đoán, các sản phẩm nhà thông minh sẽ có mặt ở khắp mọi nơi tại CES. Điều đó có nghĩa là những thiết bị hàng ngày sẽ được nâng tầm lên “Internet of Things”, dù chúng có hữu ích hay không. Kết nối wifi và điều khiển qua ứng dụng sẽ rất phổ biến với các thiết bị nhà bếp nhỏ, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy cũng sẽ thông minh hơn. Chuông cửa, đèn điện, quạt trần, báo động cháy và bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ ra, đều thông minh hết.

Cuộc chiến của trợ lý giọng nói và các nền tảng IoT

Thế giới công nghệ diễn ra rất nhiều cuộc chiến, đó là điều bình thường. Chúng ta từng chứng kiến cuộc chiến giữa các công nghệ VHS với Beta, HD DVD với Blu-ray, Windows với Mac hay iPhone với Android. Trong thời đại nhà thông minh, cuộc chiến mới nhất sẽ là giữa các trợ lý cá nhân điều khiển qua giọng nói và các nền tảng nhà thông minh.

Các công ty sẽ chiến đấu để đạt đến sự tương thích trong các thiết bị thông minh. Hiện nay, tồn tại một số nền tảng khác nhau như Alexa/Echo của Amazon, Siri/HomeKit của Apple, Google Home và cả Microsoft Cortana. Samsung cũng có thể sẽ xuất hiện sau khi mua trợ lí Viv.

Xe ô tô điện và xe tự lái

Triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ sẽ bắt đầu vào 8/1, cũng là lúc CES kết thúc. Nhưng những năm qua, CES luôn thu hút sự chú ý của công nghệ xe hơi, và 2017 cũng không ngoại lệ. Dự kiến sẽ có rất nhiều công nghệ xe ô tô điện và xe tự lái được trình diễn tại Vegas, đến từ các tên tuổi như Fiat Chrysler, BMW, Ford, Toyota, Nissan và Hyundai.

TV sẽ lớn hơn, sáng hơn, tốt hơn

Trung tâm hội nghị Vegas sẽ bị thống trị bởi những mẫu TV ngày một lớn hơn, tốt hơn mỗi năm. Samsung, Sony và những nhãn hiệu Trung Quốc như TCL và Hisense sẽ trình diễn công nghệ TV LCD mới như quantum dot, tất cả nhằm hạ bệ OLED - ông vua chất lượng hình ảnh hiện đang do LG thống trị.

Công nghệ HDR, độ phân giải 4K và công nghệ streaming tích hợp sẵn (như Roku, Chromecast, Android …) sẽ tiếp tục xuất hiện trên những mẫu TV tầm trung, thậm chí tầm thấp.

Biển laptop mới

Laptop đã quá quen thuộc với mọi người. Năm nay, các công ty dự báo sẽ ra mắt các mẫu laptop mới, laptop lai 2-trong-1, vừa là laptop vừa là tablet đến từ các tên tuổi như Dell, Lenovo, Asus, Acer và HP. Gần như tất cả đều sẽ là sản phẩm bán ra luôn, và bạn sẽ có thể mua ngay trong đầu năm mới.

Các nhãn hiệu Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý

Những năm gần đây, CES luôn chứng kiến sự xuất hiện của các nhãn hiệu Trung Quốc. Năm nay, các công ty như Xiaomi, TCL, Hisense, LeEco và Huawei dự kiến sẽ xuất hiện để thu hút sự chú ý của toàn cầu, mở rộng thị trường thế giới của họ.

Donald Trump

CNET dự đoán, chắc chắn, CES năm nay sẽ có nhiều chủ đề đối thoại liên quan đến Donald Trump, người sẽ nhậm chức vào cuối tháng này. Một loạt các luật, quy định mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghệ toàn cầu – mọi thứ từ chính sách thương mại, thuế, bảo  mật thông tin, mạng lưới, mã hóa, tài chính và nhập cư đều có thể thay đổi. Vì thế, Donald Trump sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều tại CES 2017.

Theo Cnet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm