Hãng hàng không Mỹ Delta sẽ cung cấp InterNet miễn phí trên các chuyến bay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo bản tin trên The Wall Street Journal, hãng hàng không Delta Air Lines đang có kế hoạch cung cấp Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay trong một "phần đáng kể" các máy bay hành khách bắt đầu từ đầu năm 2023.
Hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines. Ảnh The Verge
Hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines. Ảnh The Verge

Công ty được cho là đã thử nghiệm khả năng này, trong đó bất kỳ ai là thành viên của chương trình Phần thưởng SkyMiles, tham gia miễn phí (những hành khách thường xuyên sử dụng dịch vụ Delta) đều có quyền truy cập internet miễn phí khi bay, nhưng đặc quyền đó có thể sớm trở nên phổ biến rộng rãi cho tất cả các khách hàng.

Theo WSJ, Delta dự kiến sẽ triển khai Wi-Fi miễn phí cho ngày càng nhiều máy bay trong đội bay trong suốt năm 2023. Nếu được thực hiện, hãng bay có thể giải quyết một trong những điểm khó khăn chính trong nỗ lực cố gắng duy trì kết nối khi bay. Sự không nhất quán trên các máy bay, không phải theo nghĩa Wi-Fi trên máy bay có thể không đáng tin cậy hoặc chậm, đây có thể là một vấn đề lớn, mà đơn giản là các chuyến bay khác nhau thường có thể phải áp dụng các tùy chọn kết nối khác nhau ngay cả trong cùng một hãng hàng không, Vì vậy, thật khó xác định, người bay sẽ phải trả bao nhiêu để trực tuyến hoặc liệu hành khách có thể kết nối mạng hay không.

Lấy ví dụ từ Delta, hãng hiện đang sử dụng 2 nhà cung cấp dịch vụ internet: Intelsat và Viasat. Hãng bay cũng đã thử nghiệm Starlink của SpaceX, nhưng khả năng thuê đường truyền của tỷ phú Elon Musk sẽ không đến sớm). Mặc dù đăng ký trả phí của Delta hoạt động với cả hai dịch vụ, nhưng những người có gói T-Mobile nhất định có thể truy cập Internet miễn phí trên một số chuyến bay giới hạn và mọi người đều có thể gửi một số loại tin nhắn miễn phí trên hầu hết các chuyến bay.

Mặc dù những cảnh báo đó dễ nhớ, nhưng truy cập InterNet trên máy bay không đơn giản như đăng nhập vào Wi-Fi và kết nối trực tuyến. Delta từ lâu đã biết đó là một vấn đề, doanh nghiệp bắt đầu thử nghiệm dịch vụ internet miễn phí từ năm 2019 với "tầm nhìn" một ngày nào đó sẽ đưa tính năng truy cập Wi-Fi băng thông rộng, tốc độ cao lên tất cả các chuyến bay thương mại.

Trong những năm gần đây, các hãng hàng không cạnh tranh mạnh mẽ về công nghệ nhằm giành được khách hàng. JetBlue cung cấp Wi-Fi miễn phí trên các chuyến bay kể từ năm 2017, Hawaiian Airlines hợp tác với Starlink, United và Delta tìm giải pháp giúp khách hàng dễ dàng sử dụng tai nghe Bluetooth để giải trí trên chuyến bay và hầu hết mọi công ty đều tăng cường thêm nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến đến màn hình hiển thị ở chỗ ngồi hoặc cổng thông tin điện tử trên chuyến bay.

Trong khi một số nội dung video và Spotify có thể giúp hành khách vượt qua thời gian chết, không gì có thể so sánh với việc có thể sử dụng InterNet (phiên bản chậm và tồi tệ hơn) internet trên thiết bị của hành khách. Đây sẽ là điều mặc định trên các chuyến bay của Delta trong tương lai gần.

Theo The Verge