Twitter cấm tên người dùng và liên kết liên quan đến các mạng xã hội như Facebook, Mastodon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong khi toàn thế giới say mê theo dõi trận chung kết FIFA World Cup gay cấn, Twitter đã có một quyết định gây sốc, cấm tất cả các liên kết quảng bá những trang mạng xã hội đối thủ khác như  Facebook, Mastodon.
Twitter khóa các tài khoản người dùng, có liên kết đến các trang mạng xã hội khác. Ảnh Tech Crunch
Twitter khóa các tài khoản người dùng, có liên kết đến các trang mạng xã hội khác. Ảnh Tech Crunch

Danh sách mà Twitter cấm bao gồm Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post. Ngoài ra, các công cụ liên kết đến tiểu sử người dùng như Linktree và Lnk.Bio cũng bị cấm, những dịch vụ này thường được cả người thực hiện các nội dung sáng tạo và doanh nghiệp sử dụng. Về cơ bản, người dùng không thể đăng liên kết đến các hồ sơ của mình hoặc thậm chí nhập nickname trên các trang mạng xã hội khác trong một tweet.

Công ty mạng xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk “không còn cho phép quảng cáo miễn phí một số nền tảng truyền thông xã hội nhất định” trên Twitter. Công ty cho biết đang xóa tất cả những tài khoản “được tạo chỉ với mục đích quảng bá các mạng xã hội khác”. Twitter cũng có kế hoạch xóa các liên kết đến nội dung từ những nền tảng xã hội được đề cập.

Cụ thể, chúng tôi sẽ xóa các tài khoản được tạo chỉ nhằm mục đích quảng bá các nền tảng xã hội khác và nội dung có chứa liên kết hoặc tên người dùng trên các nền tảng sau: Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post.

– Hỗ trợ Twitter (@TwitterSupport) ngày 18 tháng 12 năm 2022

Trên trang chính sách của mình, Twitter cho biết: “Chúng tôi biết rằng nhiều người dùng Twitter có thể đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nhưng trong tương lai, Twitter sẽ không còn cho phép quảng cáo miễn phí những nền tảng mạng xã hội cụ thể trên Twitter nữa.”

Twitter sẽ yêu cầu người dùng xóa các tweet nếu có liên kết với các tài khoản của mình trên các trang mạng xã hội khác và nhiều lần vi phạm chính sách này sẽ dẫn đến việc Twitter khóa tài khoản tạm thời. Công ty cho biết, nếu người dùng có liên kết đến bất kỳ nền tảng nào trong hồ sơ, Twitter sẽ tạm thời đình chỉ tài khoản và yêu cầu người dùng thay đổi, xóa bỏ liên kết đến các trang mạng xã hội khác.

Điều thú vị trong chính sách này là công ty do Elon Musk đứng đầu sẽ cho phép người dùng đăng tài khoản của mình trên các trang mạng xã hội khác nếu người dùng trả tiền cho quảng cáo tweet.

Tối ngày 17/12, Twitter đình chỉ tài khoản của nhà báo Taylor Lorenz thuộc trang The Washington Post. Nhà báo Lorenz gần đây đã xóa tất cả các tweet của mình, chỉ có 3 bài đăng trên tài khoản: 2 bài quảng cáo cho các tài khoản mạng xã hội khác và một bài yêu cầu Elon Musk bình luận về câu chuyện mà cô ấy đang thực hiện với Drew Harwell, phóng viên của trang The Washington Post.

Harwell, cùng với những phóng viên khác như Ryan Mac của New York Times, Donie O'Sullivan của CNN cũng tạm thời bị đình chỉ sau khi đăng bài về việc tài khoản Mastodon Twitter bị đình chỉ vì liên kết với tài khoản Elon Jet Mastodon.

Tài khoản của các nhà báo khác được phục hồi sau khi Elon Musk đăng một cuộc thăm dò ý kiến, cho phép ​​​​người dùng bỏ phiếu về số phận tài khoản Twitter của các nhà báo.

Khi Lorenz đăng các tài khoản của các nền tảng truyền thông xã hội khác trên Twitter và bị đình chỉ, chính sách này vẫn chưa tồn tại. Tại thời điểm này, tài khoản của nhà báo đã được khôi phục lại.

Theo Tech Crunch