Hàng chục nghìn tiếp viên và phi công đồng loạt bỏ điện thoại Windows Phone

23.000 tiếp viên và 14.000 phi công tại Mỹ sẽ chính thức từ bỏ sử dụng điện thoại Windows Phone và thay vào đó sẽ sử dụng các thiết bị của Apple. Đây chỉ là một ví dụ minh chứng cho sự sụp đổ của nền tảng này.

Hình minh họa

Hình minh họa

Windows Phone, hệ điều hành được đánh giá không tốt cho người dùng cá nhân, nhưng lại giúp ích khá nhiều cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó đúng cách đây vài năm còn bây giờ rất nhiều công ty đã quyết định từ bỏ nền tảng này.

Các phi công và tiếp viên của hãng hàng không Delta (Mỹ) vừa cho biết sẽ từ bỏ những chiếc điện thoại di động chạy Windows Phone và quay sang sử dụng iPhone 7 Plus và iPad Pro. Trước đó nhân viên của Delta sử dụng chiếc điện thoại Lumia 1520 để phục vụ toàn bộ các công việc liên quan đến hàng không.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 các trang công nghệ cho biết tỷ phú Bill Gate - người sáng lập gã khổng lồ Microsoft đã chuyển sang dùng một chiếc smartphone chạy Android sau nhiều năm trung thành với những chiếc điện thoại chạy Windows Mobile.

Nguyên nhân là do trong khi ngày càng ít lựa chọn với những chiếc điện thoại chạy Windows Mobile còn Microsoft thì đã đưa nhiều ứng dụng độc quyền của Windows Mobile lên các nền tảng đối thủ như iOS và Android. Vì vậy, chẳng cần dùng một chiếc điện thoại chạy Windows thì bạn vẫn có thể sử dụng được các dịch vụ và ứng dụng của Windows Mobile và Microsoft.

Theo Xã hội Thông tin

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201710/hang-chuc-nghin-tiep-vien-va-phi-cong-dong-loat-bo-dien-thoai-windows-phone-584232/