Hàn Quốc: Sẽ kiểm tra các nguy cơ an toàn sức khỏe đối với thuốc lá điện tử

VietTimes -- Ngày 10/7, các cơ quan quản lý nhà nước Hàn Quốc cho biết, bắt đầu từ tháng tới  sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm thuốc lá điện tử IQOS liên quan tới bất kỳ nguy cơ nào gây hại cho sức khỏe con người.
Thuốc lá điện tử IQOS. Ảnh Philip Morris International
Thuốc lá điện tử IQOS. Ảnh Philip Morris International

IQOS, một loại thuốc lá điện tử , đã được bán ra thị trường Hàn Quốc từ tháng Sáu. Nhà sản xuất, Philip Morris International, tuyên bố rằng nó đã loại bỏ 90% các chất gây hại cho sức khoẻ trong sản phẩm so với thuốc lá thông thường. Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho biết họ sẽ xác minh các yêu cầu bồi thường, và đánh giá nồng độ mức độ nicotine và keo dán, hai loại hóa chất được cho là những chất nguy hiểm nhất mà người sử dụng hít phải khi hút thuốc lá.

Ngoài các cuộc kiểm tra an toàn, IQOS và các loại thuốc lá điện tử khác phải chịu sự kiểm tra kỹ về khoản lợi nhuận do mức tính thuế. Hiện, thuốc lá điện tử chỉ phải chịu mức thuế 50 so với mức 60% đối với thuốc lá thông thường.

Các nhà lập pháp phe đối lập đã đưa ra một sửa đổi đối với các quy định hiện hành gần đây đòi hỏi tăng thuế thuốc lá điện tử với lập luận rằng hai loại này đều dùng thuốc lá. Quan điểm này của họ đượcBộ an toàn Dược phẩm ủng hộ.

Trong khi đó, các nhà sản xuất cho biết việc tăng thuế suất sẽ làm cho giá  thuốc lá điện tử tăng lên gấp hai lần, điều đó tạo thêm gánh nặng cho những người tiêu dùng muốn sử dụng loại sản phẩm an toàn hơn.

IQOS là một loại thuốc lá điện tử do Nhật Bản phat minh. Đó là sản phẩm lần đầu tiên có sự kết hợp đặc biệt giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống. Sự kết hợp độc đáo này khiến người dùng có cảm giác như đang dùng thuốc lá thường.  Dùng loại thuốc điện tử Iqos này sẽ không tạo mùi, nên có thể  dùng ở những nơi công cộng.
Theo Yonhap