Người dùng ĐTDĐ thường uống rượu, hút thuốc nhiều hơn người dùng điện thoại cố định

VietTimes -- Một nghiên cứu mới vừa được Bộ Y tế Mỹ công bố cho thấy có 50,8% người trưởng thành sống trong những gia đình chỉ dùng điện thoại di động, so với 6,5% hộ gia đình chỉ dùng điện thoại cố định.
Có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc
Có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc

Theo CNET, tỷ lệ sử dụng điện thoại cố định và di động như trên không gây nhiều ngạc nhiên, song điều đáng ngạc nhiên nằm ở đặc điểm dân cư sử dụng dịch vụ viễn thông và những thói quen sức khỏe của họ.

Chẳng hạn, trên 70% người lớn ở độ tuổi 25 đến 34 sống trong hộ gia đình chỉ dùng điện thoại di động. Và phần lớn các hộ gia đình di động này (83,7%) là những người trưởng thành sống cùng nhau, không có trẻ con sống cùng họ.

Trong năm qua, những người chỉ dùng điện thoại di động đã có ít nhất một ngày uống bia rượu rất nhiều, đến mức say rượu. Tỷ lệ này ở người dùng điện thoại cố định là 18,8%. Còn với tỷ lệ hút thuốc lá, có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc, so với 12,1% người dùng điện thoại cố định.

Tuy vậy, dù có những thói quen xấu với sức khỏe như vậy, nhưng có 41,5% người dùng điện thoại di động đáp ứng được những hướng dẫn, quy định về các hoạt động thể chất; trong khi chỉ có 36,9% người dùng điện thoại cố định đáp ứng được. Có lẽ, do người dùng điện thoại di động thường sử dụng những ứng dụng bảo vệ sức khỏe, đo lượng vận động của họ trong ngày, khuyến khích họ vận động nhều hơn.