close Đăng nhập

Người dùng ĐTDĐ thường uống rượu, hút thuốc nhiều hơn người dùng điện thoại cố định

VietTimes -- Một nghiên cứu mới vừa được Bộ Y tế Mỹ công bố cho thấy có 50,8% người trưởng thành sống trong những gia đình chỉ dùng điện thoại di động, so với 6,5% hộ gia đình chỉ dùng điện thoại cố định.
Có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc
Có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc

Theo CNET, tỷ lệ sử dụng điện thoại cố định và di động như trên không gây nhiều ngạc nhiên, song điều đáng ngạc nhiên nằm ở đặc điểm dân cư sử dụng dịch vụ viễn thông và những thói quen sức khỏe của họ.

Chẳng hạn, trên 70% người lớn ở độ tuổi 25 đến 34 sống trong hộ gia đình chỉ dùng điện thoại di động. Và phần lớn các hộ gia đình di động này (83,7%) là những người trưởng thành sống cùng nhau, không có trẻ con sống cùng họ.

Trong năm qua, những người chỉ dùng điện thoại di động đã có ít nhất một ngày uống bia rượu rất nhiều, đến mức say rượu. Tỷ lệ này ở người dùng điện thoại cố định là 18,8%. Còn với tỷ lệ hút thuốc lá, có 18,4% người dùng điện thoại di động hiện đang có thói quen hút thuốc, so với 12,1% người dùng điện thoại cố định.

Tuy vậy, dù có những thói quen xấu với sức khỏe như vậy, nhưng có 41,5% người dùng điện thoại di động đáp ứng được những hướng dẫn, quy định về các hoạt động thể chất; trong khi chỉ có 36,9% người dùng điện thoại cố định đáp ứng được. Có lẽ, do người dùng điện thoại di động thường sử dụng những ứng dụng bảo vệ sức khỏe, đo lượng vận động của họ trong ngày, khuyến khích họ vận động nhều hơn.

Công nghệ

Nhu cầu thuê nhân sự IT làm việc tự do tăng cao trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ảnh: Khaleej Times

Nghề IT tự do đắt khách thời kinh tế sa sút

Đối mặt với triển vọng kinh tế u ám, nhiều doanh nghiệp dừng tuyển dụng nhân viên toàn thời gian ở bộ phận CNTT (IT). Thay vào đó, họ thuê nhà phát triển phần mềm, lập trình viên và nhân viên công nghệ kỹ thuật cao làm tự do
Gaw Capital đang tập trung vào cơ hội đầu tư vào lĩnh vực proptech của Đông Nam Á (Ảnh: Nikkei)

Tham vọng "proptech" của Gaw Capital ở Đông Nam Á

VietTimes – Công ty đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong, Gaw Capital, đang tìm kiếm cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam được xác định là một trọng tâm ưu tiên.
Vấn đề Fukushima của Nhật Bản rất được quan tâm vì Nhật Bản là nạn nhân của thảm họa hạt nhân tồi tệ thứ hai trong lịch sử. Ảnh: ClimateAction.

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết chiến dịch được triển khai chủ yếu phục vụ khối doanh nghiệp tư nhân và hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình.

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
Dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.