Hàn Quốc: đã bắt được 2 kẻ đặt máy quay lén ở 30 nhà nghỉ

VietTimes – Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến vụ việc đặt máy quay lén ở 30 nhà nghỉ. 1.600 khách trọ đã bị quay lén và livestream những phút giây riêng tư.

2 trong số 4 kẻ tội phạm đã bị bắt giữ (ảnh: KoreaBizwire)

2 trong số 4 kẻ tội phạm đã bị bắt giữ (ảnh: KoreaBizwire)

Hai người đàn ông đã thực hiện cài đặt máy quay để bí mật ghi hình và livetream lên một trang web những hình ảnh nhạy cảm của khách trọ. Việc này đã giúp hai kẻ xấu thu về 7 triệu won (6.200 USD) trong 3 tháng qua.

Các vụ quay lén đăng tăng mạnh ở Hàn Quốc nhờ sự sẵn có của các máy quay kích thước nhỏ. Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cũng đang rúng động vì vụ bê bối rò rỉ video cảnh quan hệ tình dục của một nhóm ca sỹ và người giàu có, mà kẻ cầm đầu là ca sỹ Seungri của ban nhạc Big Bang.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông mà họ bắt giữ và hai người khác đã đóng giả khách trọ để bí mật lắp đặt máy quay trong 42 phòng trọ tại 30 nhà nghỉ và khách sạn trên khắp đất nước từ tháng 8 năm ngoái.

Các máy quay được giấu trong tivi box, ổ cắm điện và giá đỡ máy sấy tóc. Những hình ảnh ghi lại đã được phát trực tuyến.

Hàn Quốc: đã bắt được 2 kẻ đặt máy quay lén ở 30 nhà nghỉ ảnh 1

Cảnh sát giải thích cách máy quay lén được đặt trong máy sấy tóc (ảnh: Reuters)

“Đây là trường hợp đầu tiên chúng tôi phát hiện tội phạm sử dụng máy quáy lén để phát trực tuyến”, cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

Hơn 6.600 trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát vào năm ngoái, trong đó 1/5 là các vụ lạm dụng tình dục, tăng 3,6% kể từ năm 2008.

Năm ngoái, hàng chục ngàn phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường ở thủ đô Seoul để phản đối video bất hợp pháp cũng như các hình thức lạm dụng và bạo lực tình dục khác. Họ yêu cầu chính phủ phải có những hình phạt nghiêm khắc hơn.

Tháng 11 năm ngoái, Hàn Quốc đã sửa đổi luật để tăng cường hình phạt không chỉ đối với việc quay phim bất hợp pháp mà còn đối với những hành vi phát tán video mà không được sự đồng ý của chủ nhân. Người vi phạm có thể nhận án tù lên tới 5 năm hoặc bị phạt tiền lên tới 30 triệu won.

Hôm thứ Năm tuần trước, ca sĩ K-pop nổi tiếng Jung Joon-young đã bị bắt vì cáo buộc chia sẻ video sex bí mật trong nhóm chat của Seungri. Anh ta đã thừa nhận mọi cáo buộc là đúng.