Hai tướng Công an chính thức bị giáng cấp

VietTimes -- Ngày 8/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký các quyết định giáng cấp bậc hàm cấp tướng Công an nhân dân đối với ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân. Trong cùng ngày 8/8, Thủ tướng Chính phủ đã có tờ trình đề nghị giáng cấp hai tướng Công an này.
Hai tướng công an vừa bị giáng cấp hàm. Nguồn: CAND
Hai tướng công an vừa bị giáng cấp hàm. Nguồn: CAND

Tin từ Văn phòng Chủ tịch nước, trong ngày 8/8, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1387/QĐ-CTN, Chủ tịch nước giáng cấp bậc hàm Thượng tướng Trần Việt Tân xuống Trung tướng. 

Tại Quyết định số 1388/QĐ-CTN, Chủ tịch nước giáng cấp bậc hàm Trung tướng Bùi Văn Thành xuống Đại tá.

Hai quyết định được ký dựa trên hai tờ trình ngày 8/8 của Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị giáng cấp hàm đối với Thượng tướng Trần Việt Tân và Trung tướng Bùi Văn Thành. 

Cùng ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật xóa tư cách Thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2011-2016 đối với tướng Trần Việt Tân.

Thủ tướng cũng ký quyết định kỷ luật cách chức Thứ trưởng Bộ Công an đối với tướng Bùi Văn Thành.

Trước đó, hai ông Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng kết luận có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Căn cứ vào kết luận và đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Trần Việt Tân và ông Bùi Văn Thành.