Hai tuần, IS hành quyết 2.000 người ở Iraq

Chỉ trong vòng 2 tuần qua,nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết khoảng 2.000 người làm việc cho chính phủ Iraq tại thành phốMosul,trong đó có nhiều binh sĩ và cảnh sát.
Ảnh chụp từ video clip cho thấy IS đang hành quyết những người chống đối ở Iraq- Ảnh: sheikyermami.com
Ảnh chụp từ video clip cho thấy IS đang hành quyết những người chống đối ở Iraq- Ảnh: sheikyermami.com

Press TV ngày 4-8 dẫn lời ôngGhiyathSurji,giám đốc truyền thông của Liên minhyêu nước của người Kurd, cho biết IS đã công bố danh sách những người bị chúng giết, và nói người thân họ không yêu cầu bàn giao thi thể họ.

Trong số nạn nhân, hầu hết là binh sĩ, cảnh sát vànhân viên chính phủ.Ông cũngcho biết tình hình ở thành phố hiệnrất căng thẳng do bầu không khí đầyđe dọa mà IS gây ra.

Thành phố này rơi vào tay IS từ tháng 6 năm ngoái. Tháng 3 vừa qua, quân chính phủ Iraq được sự ủng hộ của lực lượng chiến đấu tình nguyện ngườiSunni và Shiite đã mở chiến dịch đánhchiếm lại thành phốTikrit với hi vọng từ đó có thể giành lạiMosul, tuy nhiên đến nayMosul vẫn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Cũng trong ngày 4-8, Mỹ và liên minh tiếp tục không kích IS tại Iraq và Syria, phá hủy nhiều căn cứ và vũ khi của nhóm này, tuy nhiên chưa có báo cáo thương vong.

Cùng ngày, quân đội Iraq cho biết họ tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc chiến chống IS tại tỉnhAnbar, khẳng định trong 6 tháng qua họ đã gây nhiều thiệt hại cho nhóm này khiến chúng không có cơ hội giành thêm thắng lợi mới trên lãnh thổ Iraq.

T.VY theo Tuổi Trẻ