Hai tháng: quân đội Syria đánh chiếm được 65 điểm chiến lược ở Latakia,

Báo Arap source cho biết: Lữ đoàn 103 Vệ binh Công hòa liên tiếp giáng những đòn chí mạng vào các tay súng khủng bố của lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do ở khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia, đánh chiếm hơn 65 điềm then chốt trong hai tháng qua.

Hai tháng: quân đội Syria đánh chiếm được 65 điểm chiến lược ở Latakia,

Hai ngày trước đây, lữ đoàn 103, phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Latakia, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ SSNP và lực lượng Syria kháng chiến đã giành được đỉnh núi chiến lược Jabal Al-Nuba, buộc các chiến binh khủng bố phải tháo lui từ khu vực núi này về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau khi đánh chiếm Jabal Al-Nuba, lữ đoàn 103 cùng lực lượng đồng minh giành thêm quyền kiểm soát một số cao điểm dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Jabal Al-Zahiyah (dãy núi Zahiyah) và một số ngọn đồi nhỏ nhìn xuống vùng nông thôn miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 24.12, tại vùng nông thôn phía bắc Latakia, lữ 103 cùng lực lượng NDF và SSNP đánh chiếm cao điểm 489.5 sau một trận đánh căng thẳng với lực lượng Jabhat Al-Nusra và lực lượng Lữ đoàn duyên hải số 1 của Quân đội Syria tự do.

Theo nguồn tin quân sự ở dãy núi Turkmen, quân đội Syria đã có thể nhìn thấy một số sĩ quan, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đang quan sát các phần tử khủng bố tháo lui khỏi trận địa của mình dọc theo biên giới về hướng Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tấn công đánh chiếm các cao điểm ở vùng núi Latakia

Theo QPAN