Hải quân Úc diễn tập đổ bộ có sử dụng tàu đổ bộ trực thăng lớp Canberra (Video)

VietTimes -- Lực lượng Hải quân Úc cách đây vài ngày đã kết thúc cuộc diễn tập Sea Explorer, phối hợp với lực lượng Quân đội và Không quân, trong đó có sự tham gia của Tàu đổ bộ trực thăng HMAS Adelaide lớp Canberra. 
Hải quân Úc diễn tập đổ bộ có sử dụng tàu đổ bộ trực thăng lớp Canberra (Video)

Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung; đổ bộ đường biển bằng các tàu đổ bộ truyền thống và sử dụng các cụm máy bay trực thăng chiến đấu tấn công. Năm ngoái, một cuộc diễn tập tương tự cũng diễn ra với sự tham gia của tàu đổ bộ trực thăng HMAS Canberra.

HMAS Adelaide tham gia cuộc diễn tập Sea Explorer 2016 (EX SE16) từ 25.05 – 5.06.2016 ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland như một phần của quá trình tiếp nhận vào đội ngũ lực lượng Hải quân hoàng gia Úc, khẳng định sự sẵn sàng thực hiện các chiến dịch đổ bộ.

Các tàu đổ bộ trực thăng tấn công sẽ được biên chế vào Lực lượng Hải quân Hoàng gia Úc (RAN), HMAS Adelaide lần đầu tiên được triển khai thực hiện nhiệm vụ với lực lượng kết hợp nhằm tiếp tục tiến trình hội nhập vào nhóm các phương tiện đổ bộ Amphibious Ready Element (ARE).

Tàu đổ bộ tham gia cuộc diễn tập này với lực lượng Tiểu đoàn 2 từ căn cứ Townsville, các đơn vị thuộc Trung đoàn Hoàng gia Úc (2RAR), Không quân Hoàng gia Úc (RAAF).

EX SE16 cho thấy tàu đổ bộ trực thăng HMAS Adelaide cung cấp một căn cứ quân sự nổi quan trọng nhằm tiến hành các cuộc đổ bộ bằng máy bay trực thăng và tàu đổ bộ bờ biển (LHD Landing Craft), kiểm trả khả năng sẵn sàng chiến đấu và liên kết phối hợp giữa các lực lượng.

EX SE16 cũng là cơ hội để đánh giá HMAS Adelaide trong việc sử dụng LHD Landing Craft đổ bộ các xe thiết giáp trên biển. Trong tương lai tàu đổ bộ trực thăng HMAS Canberra và HMAS Adelaide là phương tiện đổ bộ then chốt trong lực lượng Đổ bộ đường biển (Amphibious Force) của Úc.

Cuộc diễn tập thường niên của Hải quân Úc Sea Explore

TTB