Hải quân Nga, Trung Quốc kết thúc cuộc diễn tập "Tương tác Hải quân-2022" trên biển Hoa Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các hải đội Hạm đội Thái Bình Dương Nga và Hải quân Trung Quốc hoàn thành các bài tập thực binh trong khuôn khổ cuộc diễn tập song phương "Tương tác Hải quân-2022" trên vùng nước biển Hoa Đông từ 21 đến 27/12.

Trong giai đoạn tích cực của cuộc diễn tập, các phân đội Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc thực hiện hơn 10 bài tập tác chiến chung, thục luyện các hoạt động cơ động chiến thuật, bắn đạn thật và thông tin liên lạc.

Hải quân Nga - Trung Quốc diễn tập chiến đấu trên biển Hoa Đông. Video TV Zvezda.

Tại một trong các giai đoạn cuộc diễn tập, chiến hạm của hai nước, với sự yểm trợ của không quân hải quân chống ngầm, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm một tàu ngầm của đối phương giả định và phóng bom chìm phản lực tấn công mục tiêu. Các chiến hạm cũng thực hành sử dụng pháo chính tấn công mục tiêu mô phỏng trên mặt nước, bắn tên lửa phòng không vào mục tiêu trên không.

Sau khi kết thúc chương trình tập trận, hải đội chiến hạm Nga và Trung Quốc đã tổ chức lễ chia tay trên biển trong đội hình duyệt binh và chào bằng tín hiệu âm thanh.

Tham dự cuộc diễn tập từ phía Hải quân Nga có soái hạm Hạm đội Thái Bình Dương, tàu tuần dương tên lửa Nakhimov, tàu tuần dương tên lửa Cận vệ Varyag, khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov và các hộ tống hạm Dự án 20380 mang tên Anh hùng Liên bang Nga Aldar Tsydenzhapov và Perfect.

Phía Hải quân Trung Quốc là các khu trục hạm Jinan và Baotou, khinh hạm Binzhou và Yancheng, một tàu tiếp tế tích hợp và một tàu ngầm diesel.

Theo TV Zvezda