Hải quân đánh bộ Nga tham chiến ở Palmyra, xác phiến quân la liệt

Nguồn tin báo Ả rập cho biết: Một đơn vị Hải quân đánh bộ Nga gồm 60 quân nhân đã đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs để quan sát và tham vấn cho các đơn vị quân đội Syria tấn công các trận địa phòng ngự của IS ở miền tây Palmyra (Tadmur).

Hải quân đánh bộ Nga tham chiến ở Palmyra, xác phiến quân la liệt

Trước khi có sự xuất hiện của hải quân đánh bộ Nga tại phía đông thành Homs, các chiến binh IS đã triển khai một cuộc tấn công vào các làng chiến lược Al-Bayarat và Al-Dawa; nhưng tình hình đã thay đổi khi tổ chức khủng bố đã không vượt qua được tuyến phòng thủ đầu tiên của quân đội Syria vào đêm 03.12.2015.

Ngày tiếp theo, các phân đội của lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn xe tăng số 18, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của thành phố Homs City – dưới sự chỉ đạo và tư vấn trực tiếp của các quân nhân hải quân đánh bộ Nga, đã tiến hành cuộc phản kích dữ dội tại Al-Bayarat, chiếm lại các khu vực đã bị mất vào tay lực lượng khủng bố ở phía đông của ngôi làng.

Sáng thứ Bảy ngày 05.12 khu vực nông thôn của thị trấn Al-Bayarat, lực lượng số 67 quân đội Syria và đồng minh tiến đến Marhatten, lao vào trận chiến với một lực lượng rất đông chiến binh IS, cố gắng ngăn cản lực lượng ủng hộ chính phủ chiếm giữ ngôi làng gần thành phố cổ Palmyra này.

Dù đã chống trả quyết liệt, những dưới sức tiến công quá dữ dội của lữ đoàn số 67 và lực lượng đồng minh, các phần tử khủng bố đã tháo chạy. Quân đội Syria giành toàn bộ quyền kiểm soát Marhatten sau 8 giờ chiến đấu ác liệt trên sa mạc rộng lớn của thành Homs.

Hỏa lực tấn công dữ dội gần Palmyra và kết quả là chiến binh IS chết la liệt. Hỗn loạn tháo chạy khỏi trận đánh.

Theo QPAN