

Zhiyi Tech, startup từ Hàng Châu, đang dùng AI giúp các thương hiệu toàn cầu như Nike, Gap và Urban Revivo dự đoán xu hướng thời trang, tăng tỷ lệ bán hàng và rút ngắn thời gian ra mắt sản phẩm.
Sáng 15/6, Iran đã phóng tên lửa trúng Viện Khoa học Weizmann. Động thái này không chỉ làm leo thang cường độ của cuộc xung đột mà còn làm nổi bật ý định chiến lược của Iran coi các tổ chức công nghệ cao của Israel là mục tiêu chiến lược.
Iran tuyên bố đã dùng hệ thống Bavar 373 bắn hạ ba tiêm kích tàng hình F-35 của Israel. Nếu được xác thực, đây là lần đầu máy bay thế hệ 5 bị tiêu diệt, đặt ra câu hỏi lớn về năng lực của hệ thống phòng không Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Iran và Israel có thể phải đánh nhau xong mới đạt được thỏa thuận, đồng thời úp mở khả năng Mỹ sẽ can dự.
Xung đột Israel–Iran ngày càng nghiêm trọng khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng. Giá dầu thế giới tăng mạnh, G7 lo ngại nguy cơ chiến tranh lan rộng trong khu vực.
Chuẩn tướng Mohammad Kazemi, lãnh đạo tình báo IRGC, thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel. Iran đáp trả bằng chiến dịch tên lửa quy mô lớn vào trung tâm tình báo Israel.
Ngoại trưởng Iran tuyên bố Israel cố tình phá đàm phán hạt nhân Mỹ–Iran bằng hành động quân sự. Tehran khẳng định có bằng chứng Mỹ liên quan vụ không kích.
Một cuộc tấn công UAV của Ukraine vào vùng Tatarstan, Nga khiến 1 người chết và 13 người bị thương. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về an ninh sâu bên trong lãnh thổ Nga.
Iran sử dụng tên lửa đạn đạo Haj Qassem, được cho là vượt qua cả Iron Dome và THAAD, trong đợt tấn công khiến 10 người chết, 200 người bị thương tại Israel.
Các nhà khoa học Trung Quốc lần đầu phát hiện AI có thể tự hình thành hệ thống tư duy và phân loại giống con người, bước ngoặt lớn trong nghiên cứu về lĩnh vực này.
Trước đợt không kích bằng F-35, Israel bí mật đưa hàng trăm UAV cảm tử vào Iran, đánh phá hệ thống phòng không và tên lửa. Mossad đứng đằng sau chiến dịch này.
Chiều 14/6 theo giờ Washington, Mỹ đã tổ chức một cuộc duyệt binh lớn trên đường phố để kỷ niệm 250 năm ngày thành lập Quân đội. Ngày hôm đó cũng là sinh nhật lần thứ 79 của Tổng thống Trump.
Iran tuyên bố bắn hạ chiếc F-35 thứ ba của Israel và bắt giữ nữ phi công. Việc thu giữ xác máy bay có thể giúp Iran tiếp cận công nghệ tàng hình tối mật của Mỹ.
Một kho dầu ở ngoại ô Tehran bốc cháy dữ dội sau đòn không kích của Israel. Iran lên án vụ tấn công là hành vi tuyên chiến và đáp trả bằng hàng loạt tên lửa và UAV cảm tử.
Sau một ngày bị đòn tập kích hỏa lực, Iran cuối cùng đã phản kích và bắt đầu cuộc tấn công bằng tên lửa vào Israel, làm chết ít nhất 4 người và làm bị thương mấy chục người để trả đũa các cuộc tấn công liên tục của Israel.
Iran nã tên lửa vào Israel sau cuộc không kích ngày 13/6. Hệ thống THAAD của Mỹ không thể ngăn chặn, khiến hiệu quả phòng thủ bị nghi ngờ.
Ông Putin và ông Trump thảo luận về xung đột Iran–Israel và Ukraine, hé mở khả năng nối lại đàm phán hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh trao đổi tù binh Nga–Ukraine.
Tehran cảnh báo Mỹ và Israel sẽ phải “trả giá” vì là “trụ cột chính của khủng bố trong khu vực”
Người duy nhất sống sót sau vụ rơi máy bay Air India cho biết ghế 11A gần cửa thoát hiểm đã cứu mạng anh. Liệu đây có phải là ghế ngồi an toàn nhất?
Mossad thiết lập căn cứ UAV, ám sát tướng lĩnh và nhà khoa học Iran, mở đường cho hơn 200 máy bay Israel không kích dữ dội gần Tehran.