Hải Dương: Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới ở huyện Cẩm Giàng và Kim Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 22/2, Hải Dương đã phát hiện thêm 4 ca mắc COVID-19 mới.
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết: Trong sáng nay, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới.

4 người nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện gồm 1 công nhân làm việc ở Công ty KURODA KAGARU ở khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng và 3 trường hợp là F1 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Tất cả các trường hợp này đều nằm trong khu cách ly và khu phong tỏa của tỉnh.

Với 3 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, ổ dịch ở huyện Kim Thành đã có tổng cộng 10 ca mắc COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chỉ đạo chính quyền địa phương, Trạm trưởng Trạm y tế tuyến xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn tổ COVID cộng đồng hoạt động hiệu quả, đạt mục đích “tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; giám sát, phát hiện, báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 tại từng hộ gia đình”.

Hàng ngày, tổ COVID cộng đồng sẽ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” không cần thiết phải vào tận trong nhà dân, chỉ cần gõ cửa, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp với chủ nhà trong lúc làm nhiệm vụ.

Tổ COVID cộng đồng sẽ hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay qua điện thoại cho chính quyền địa phương và đơn vị y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt; mất ngửi hoặc đau ngực, khó thở,… kịp thời phát hiện những trường hợp đi từ vùng có dịch COVID-19 về.

Từ đó, các cán bộ ở tổ COVID cộng đồng sẽ tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình: Thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Ở tại nhà, hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết.