Vụ 39 người tử vong trong container:

Hai đoàn công tác của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã lên đường sang Anh

VietTimes -- Tính đến thời điểm này, đoàn công tác của Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh, nhằm xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ 39 người tử nạn.
Chiếc container đông lạnh chứa thi thể 39 người tại hạt Essex (Anh).
Chiếc container đông lạnh chứa thi thể 39 người tại hạt Essex (Anh).

Tối nay (3/11), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo, đại diện các Bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Tài chính, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Nội chính Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo một số địa phương…

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Anh xác minh danh tính các nạn nhân để sớm công bố thông tin chính thức.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tối qua (ngày 2/11), đoàn công tác của Bộ Công an đã lên đường sang Anh và tối hôm nay (ngày 3/11), đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do một Thứ trưởng dẫn đầu cũng đã sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc này.

Ngay sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London (Anh), từ Bangkok (Thái Lan) dự phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp  phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.