Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo

Thị trường tiền ảo có rất ít công cụ có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt trong môi trường đặc biệt bất ổn này, sắp tới sẽ có 2 công cụ giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định khôn ngoan.
Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo - Ảnh 1

Với sự quan tâm đến tiền mật mã ngày càng gia tăng đã dẫn tới số lượng lớn các nhà đầu tư mới. Không giống các thị trường truyền thống, thị trường mới này có rất ít công cụ có thể giúp mọi người đưa ra những quyết định sáng suốt, với tình hình thực tế đã bắt đầu xác nhận các nạn nhân trong một môi trường đặc biệt bất ổn này.

Trong thông báo riêng, hãng Weiss Ratings và Intercontinental Exchange (NYSE: ICE) đã giới thiệu các công cụ tài chính mới để giúp các nhà đầu tư tìm duyệt thị trường tiền mật mã và đầu tư thông minh hơn.

Weiss Ratings, một tổ chức đánh giá độc lập của các tổ chức tài chính cho biết họ sẽ bắt đầu phát hành công cụ đánh giá tiền mật mã vào ngày 24/1/2018 để giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định sáng suốt.

ICE, nhà điều hành của một mạng lưới các sàn giao dịch chứng khoán, vừa có hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain, Blockstream để tung ra nguồn cung cấp dữ liệu tiền mật mã (Cryptocurrency Data Feed - CDF).

Weiss Ratings sẽ thực hiện đánh giá đối với Tiền mật mã

 Được thành lập vào năm 1971, Weiss là một cơ quan đánh giá độc lập của các tổ chức tài chính. Weiss sẽ bắt đầu phát hành thư đánh giá đối với các loại tiền mật mã bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Cardano, NEM, Litecoin, Stellar, EOS, IOTA, Dash, NEO, TRON, Monero, Bitcoin Gold và nhiều loại tiền ảo khác nữa.

Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo - Ảnh 2

Thông báo được đưa ra trên trang web của Weiss Ratings

Theo Martin Weiss, người sáng lập Weiss Ratings, dữ liệu họ sẽ sử dụng là sự kết hợp của dữ liệu đã mua và dữ liệu được thu thập thông qua các nguồn khác nhau. Dữ liệu được cập nhật trên cơ sở hàng ngày, bao gồm một khung đánh giá 12 tháng.

Thử nghiệm hồi quy để xác minh những dữ liệu thời gian qua mà công ty sử dụng để xác định những dự đoán vẫn đang được tiến hành, nhưng cho ra các kết quả chính xác cho đến nay, Weiss nói với tạp chí Bitcoin.

"Chúng tôi đã xây dựng một công nghệ phân tích qua nhiều năm sử dụng các mô hình thông minh để nhân rộng thế giới thực và chúng tôi đang áp dụng cho tiền mật mã. Những mô hình này đã rất chính xác trong nhiều năm. "

Xếp hạng đánh giá được xây dựng trên nhiều chỉ mục. Công ty xây dựng các mô hình mới để phản ánh dữ liệu tiền mật mã và phát triển một hệ thống đánh giá tổng thể được chia thành bốn mô hình con riêng biệt:

1. Chỉ số rủi ro (Risk index) - Mức độ rủi ro liên quan đến đầu tư, dựa trên các yếu tố như hoạt động giá cả và biến động.

2. Chỉ số thù lao - Kết quả thù lao tiềm năng, dựa trên mẫu hình lịch sử mua và bán.

3. Chỉ số công nghệ - Quy trình thủ công chủ yếu, nơi các nhà phân tích của công ty xem xét mã nguồn và báo cáo, phân tích chuyển động giá và xếp hạng trong cây Query (phần mềm nội bộ) để sinh ra một kết quả định lượng.

4. Chỉ số chấp nhận - Đo lường việc mức độ chấp nhận theo hai chiều: mức độ áp dụng rộng rãi, tốc độ giao dịch, thời gian giải quyết, v.v ...

"Một trung bình trọng số của 4 chỉ số này được sử dụng để đạt được điểm cuối cùng", Weiss nói. "Mục tiêu của Weiss là trao quyền cho nhà đầu tư để đưa ra các quyết định khôn ngoan."

Dịch vụ dữ liệu ICE: Dữ liệu Giao dịch Thời gian thực

Hệ thống nguồn cung cấp dữ liệu tiền mật mã (CDF) là một nguồn cung dữ liệu đa tài sản và nhiều địa điểm, thu thập gần 80% khối lượng giao dịch sàn tiền ảo trong hơn 15 sàn giao dịch trên toàn thế giới. Hệ thống đo lường, tính toán các đồng tiền ảo hàng đầu so với đồng đô la Mỹ và các cặp tiền tệ lớn khác.

Dữ liệu thu thập được chuẩn hóa để tạo một chuỗi số duy nhất dùng để xác định giao dịch, chi tiết về nơi diễn ra giao dịch, số lượng, giá cả, loại tiền tệ, dấu thời gian và dữ liệu đặt mua có liên quan khác. Hệ thống được thiết kế để cho phép các khách hàng của dịch vụ ICE Data Services nhận được dữ liệu giao dịch đại diện thị trường toàn cầu trong nguồn cấp dữ liệu thời gian thực với thông tin chất lượng cao.

Ông Lynn Martin, chủ tịch và giám đốc điều hành của ICE Data Services nói trong một tuyên bố: "Với mảng rộng về tiền mật mã và sàn giao dịch, và việc đưa ra sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch, đó là điều quan trọng mà các nhà đầu tư có một nguồn thông tin giá cả một cách tổng thể.”

Theo Alex Fowler, đồng sáng lập và phụ trách kinh doanh của Blockstream, các đối tác giao dịch ban đầu được thành lập thông qua các thỏa thuận hợp tác bao gồm Bitbank, Bitfinex, BitMEX, Bitso, Bitstamp, BtcBox, BTCC, CEX, Coinfloor, Coincheck, itBit, GOPAX, OKEx, SurBTC, The Rock Trading, Unocoin, Vaultoro and Zaif, và nhiều hơn sắp tới.

Dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng các API của sàn giao dịch và trong một số trường hợp bằng cách thiết lập các kết nối dành riêng. Các nguồn cấp dữ liệu hiện tại thiếu định dạng chuẩn và thông tin: một phần của dữ liệu mà ICE sẽ cung cấp là một nguồn duy nhất hợp nhất và chuẩn hóa dữ liệu, sẽ tính trung bình các thông tin từ nhiều nguồn vào một cái nhìn tổng quan chính xác hơn.

Hai công cụ mới giúp các nhà đầu tư đánh giá tiền ảo - Ảnh 3

Về mặt lịch sử, dữ liệu hiện nay chỉ trở lại với sự tích hợp ban đầu; tuy nhiên, Blockstream đang làm việc với các sàn giao dịch để thử và kết hợp các dữ liệu cũ hơn.

Fowler nói với Tạp chí Bitcoin, "Chúng tôi tin rằng một nguồn dữ liệu hợp nhất, kết quả từ sự tham gia kết hợp của một danh sách các sàn giao dịch đối tác mạnh mẽ và đang phát triển trên toàn cầu sẽ giúp chúng tôi giải quyết những khoảng trống này và từ đó thúc đẩy thanh khoản tốt hơn, ổn định giá cả và sự tự tin của công chúng đối với tiền mật mã như là loại tài sản."

CDF sẽ bao gồm bitcoin và một dải rộng các loại tiền ảo và các cặp tiền tệ khi ra mắt; danh sách cuối cùng sẽ được đưa trên trang web của các sàn. ICE sẽ phát triển và xuất bản sự lựa chọn các tiêu chí cho các quyết định bổ sung và / hoặc loại bỏ tài sản trong nguồn cấp dữ liệu. Đây sẽ là một quá trình liên tục khi thị trường phát triển. Truy cập đến CDF theo thời gian thực sẽ có sẵn cho người đăng ký nguồn cung dữ liệu hợp nhất của Dịch vụ dữ liệu ICE vào tháng 3 năm 2018.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/hai-cong-cu-moi-giup-cac-nha-dau-tu-danh-gia-tien-ao-163673.ict