Hà Nội trước giờ cấm đường phục vụ diễu binh

22h, dòng người ùn ứ trên nhiều tuyến phố quanh Lăng Hồ Chủ tịch để ngắm cảnh trang hoàng rực rỡ và xem việc chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành nhân 70 năm Quốc khánh.
Hà Nội trước giờ cấm đường phục vụ diễu binh

Tối 1/9, trước giờ cấm các tuyến đường phục vụ lễ diễu binh, diễu hành. Khu vực quảng trường hạn chế người dân đi lại để các đơn vị chuẩn bị những công việc cuối cùng.

Hàng nghìn chiếc ghế nhựa trải kín trên thảm cỏ trước Lăng Hồ Chủ tịch.

Khu vực lăng rực rỡ ánh đèn.

Lực lượng an ninh bảo vệ nhiều vòng và chốt chặn các lối vào thảm cỏ.

Hàng nghìn người đổ dồn về quảng trường, đường Độc Lập, khiến giao thông ùn ứ.

Ai cũng muốn nán lại ngắm nhìn đèn hoa rực rỡ.

"Khí thế hào hùng quá, nhiều năm mới tổ chức long trọng như thế này nên tôi cũng cố đưa vợ con vào đây chơi và thăm lăng trước lễ diễu binh, diễu hành", anh Trần Huấn, ở Thanh Xuân, Hà Nội, chia sẻ.

Dòng xe nối đuôi nhau đến trước cửa khu vực toà nhà Quốc hội mới.

Xe cảnh sát liên tục nhắc nhở các phương tiện di chuyển theo quy định để tránh ùn ứ.

Cảnh sát trật tự và lực lượng an ninh căng mình làm việc. Đến 22h, lực lượng chức năng bắt đầu đi nhắc nhở người dân và yêu cầu các phương tiện di chuyển ra phía ngoài để bắt đầu thực hiện lệnh cấm trên một số tuyến phố.

Tại ngã 3 Điện Biên Phủ - Lê Hồng Phong, cảnh sát cơ động, trật tự, công an phường đứng chốt, di chuyển những tấm rào chắn lúc hơn 22h. Theo một cán bộ chỉ huy, lượng người từ khu vực quảng trường vẫn còn đông và các hướng đường khác vẫn nhộn nhịp nên việc cấm sẽ được lùi lại để khi người dân vãn dần sẽ cấm từ vòng ngoài, vào trong.

Một đơn vị cung cấp nước giải khát miễn phí trên 20 điểm có đoàn diễu hành đi qua và phục vụ người dân. Ước tính có 500 thùng với hàng chục nghìn lon nước trải dọc từ đường Kim Mã đến Tràng Tiền.

Bá Đô - Quý Đoàn theo VnExpress