Hà Nội: Thêm 11 ca COVID-19 mới, trong đó, 2 ca lây nhiễm cộng đồng đến từ Bắc Giang và Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện thêm 11 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca lây nhiễm cộng đồng về từ Bắc Giang và Hải Dương.
Nhân viên y tế đo nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế đo nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Trong số 11 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 có 9 trường hợp là các F1 đã được cách ly tập trung trước đó (4 trường hợp thuộc chùm ở Đà Nẵng, 3 trường hợp thuộc chùm ở 2A Phạm Sư Mạnh, 2 trường hợp thuộc chùm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) và 2 trường hợp về từ Bắc Giang, Hải Dương ghi nhận tại cộng đồng.

2 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng gồm:

1) Bệnh nhân N.T.A, nữ, 30 tuổi, sống tại thôn Xuân Thủy, xã Xuân Thu, Sóc Sơn. Bệnh nhân làm nghề thu mua sắt vụn tại thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang (gần khu công nghiệp Quang Châu).

Ngày 28/5, gia đình bệnh nhân đi về quê tại Sóc Sơn tránh dịch (do khu vực nhà bệnh nhân không bị phong tỏa, gia đình tự đi về bằng xe máy). Sau khi về nhà tại Sóc Sơn, cả gia đình chủ động khai báo y tế tại trạm y tế xã Xuân Thu và tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai.

Ngày 29/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong sáng nay, 30/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho kèm theo đau rát họng.

2) Bệnh nhân ĐT.P, nữ, 29 tuổi, sống tại Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty Nhân Hòa (số 99 Láng Hạ, Đống Đa).

Bệnh nhân có tiền sử về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5 (khu vực nhà bệnh nhân ở Hải Dương có ca bệnh dương tính). Ngày 23/5, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, đau đầu, đến ngày 24/5 bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả âm tính, được bệnh viện kê đơn điều trị ngoại trú.

Ngày 27/5, bệnh nhân bị đau bụng và quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, được nhập viện điều trị. Ngày 28/5, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

9 bệnh nhân là các F1 đã được cách ly trước đó gồm:

1) Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, 50 tuổi, sống ở chung cư The Zen, khu đô thị Gamuada, Trần Phú, Hoàng Mai. Bệnh nhân là mẹ vợ và là F1 bệnh nhân 5410 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp. Ngày 27/5 có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ngày 28/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

2) Bệnh nhân N.H.T.V, nữ, 3 tuổi, sống ở chung cư The Zen, khu đô thị Gamuada, Trần Phú, Hoàng Mai. Bệnh nhân là con gái và là F1 của bệnh nhân 5410 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Ngày 27/5 có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ngày 28/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

3) Bệnh nhân L.K.H, nam, 36 tuổi, sống tại Đặng Xá, Cổ Bi, Gia Lâm. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 5243 (chùm 2A Phạm Sư Mạnh), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, Sóc Sơn ngày 23/5, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 29/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, được TTYT huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

4) Bệnh nhân T.T.K, nữ, 53 tuổi, sống ở Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3092 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5) Bệnh nhân Đ.T.Y, nữ, 52 tuổi, sống tại Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Lộc, Phúc Thọ. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3181 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6) Bệnh nhân Đ.H.G, nữ, 14 tuổi, sống ở thôn An Duyên, xã Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3138 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 9/5. Ngày 29/5 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7) Bệnh nhân T.T.N, nữ, 33 tuổi, sống ở thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3253 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 8/5. Ngày 29/5 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

8) Bệnh nhân N.T.V, nữ, 33 tuổi, sống ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là vợ và là F1 của bệnh nhân 4566 (chùm Đà Nẵng), được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5. Ngày 28/5 xuất hiện triệu chứng của bệnh được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

9) Bệnh nhân N.B.A, nữ, 1 tuổi, sống ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là con và là F1 của bệnh nhân 4566 (chùm Đà Nẵng) được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5. Ngày 28/5 xuất hiện triệu chứng của bệnh được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

Như vậy, kể từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 182 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 4 chùm ca bệnh là chùm Đà Nẵng (51 trường hợp), chùm 2A Phạm Sư Mạnh (48 trường hợp), chùm Bắc Ninh (26 trường hợp) và chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (22 trường hợp).