Hà Nội 'sờ gáy' tất cả DN chây ì không kê khai giảm giá cước

Ngày 1/3/2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải thực hiện kê khai giá cước phù hợp.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ rà soát các DN vận tải trong việc giảm giá cước vận tải.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ rà soát các DN vận tải trong việc giảm giá cước vận tải.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, taxi và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container hoạt động trên địa bàn khẩn trương thực hiện việc rà soát chi phí đầu vào, đặc biệt là chênh lệch giá nhiên liệu để thực hiện kê khai giá cước phù hợp với xu hướng nhiên liệu đang giảm mạnh hiện nay. UBND TP Hà Nội giao các sở: Tài chính, GTVT, Cục Thuế và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các yếu tố hình thành giá cước của các doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp vận tải chậm điều chỉnh giá cước hoặc có mức điều chỉnh giá cước chưa phù hợp mức giảm của chi phí nhiên liệu, sẽ bị tổng hợp vào danh sach để thanh tra. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn.

Sở GTVT Hà Nội được UBND TP giao quyền thanh tra toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp chây ỳ không kê khai giảm giá cước. 

Theo Lao Động