Hà Nội muốn Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống trở thành sự kiện văn hóa – du lịch quốc gia

VietTimes – Theo thống kê của Ban Tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016 đã thu hút được 3 vạn lượt khách trong và ngoài nước tham quan.
Các hoạt động văn hóa - du lịch tại Liên hoan diễn ra sôi nổi
Các hoạt động văn hóa - du lịch tại Liên hoan diễn ra sôi nổi

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam diễn ra từ ngày 29/9/2016 đến ngày 2/10/2016 do Sở Du lịch thực hiện. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016). Được tổ chức tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, không gian bài trí của Liên hoan cũng mang đậm nét truyền thống, hứa hẹn  hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Không gian Liên hoan năm nay gồm các khu vực chính: Khu tái hiện không gian làng nghề  tái hiện không gian làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng; Khu thao diễn tay nghề được chia làm 7 khu với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tiêu biểu; Khu triển lãm ảnh và tư liệu các làng nghề truyền thống; Khu không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề, phố nghề.

Với quy mô 260 không gian, gian hàng của 150 đơn vị, cá nhân tham gia, đại diện của 30/47 nghề truyền thống tiêu biểu của Thủ đô. Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan năm nay được chú trọng về nội dung, chất lượng. Tiêu biểu như các khu trưng bày, thao diễn, các gian hàng, khu trải nghiệm làng nghề, chương trình lễ rước tổ nghề của ba làng nghề truyền thống tiêu gồm: Làng nghề gỗ mỹ nghệ La Xuyên, huyện Ý Yên (Nam Định), làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông và làng nghề gốm sứ Bát Tràng, huyện Gia Lâm.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam năm nay đã thực hiện tốt mục đích góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch.

Được biết, Liên hoan năm nay đã thu hút được 3 vạn khách trong và ngoài nước tham quan, Hà Nội cũng đang nỗ lực đưa Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam trở thành một trong những sự kiện văn hóa - du lịch lớn của quốc gia và khu vực.