Hà Nội: Khách nước ngoài bị taxi “chặt chém” gấp gần 20 lần giá thông thường

VietTimes – Vị khách nước ngoài lớn tuổi được cho là bị một tài xế taxi hãng Thanh Nga “chặt chém” hơn 900 ngàn đồng (40 USD) khi chở quãng đường hơn 7km từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận. Trong khi đó, nếu di chuyển quãng đường này bằng taxi chính hãng, giá chỉ hơn 50.000 đồng.
Vị khách nước ngoài và chiếc biên lai cùng hình ảnh chiếc xe người đàn ông này nhanh tay chụp được.
Vị khách nước ngoài và chiếc biên lai cùng hình ảnh chiếc xe người đàn ông này nhanh tay chụp được.

Trưa nay (4/11), một tài khoản Facebook với nickname Duy Linh bất ngờ chia sẻ trên các trang mạng xã hội về sự việc, một vị khách nam, lớn tuổi, người nước ngoài đã bị một chiếc taxi thương hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Nội dung chia sẻ này thu hút mạnh mẽ sự chú ý của dư luận.

Theo quan sát của PV VietTimes, di chuyển từ Phùng Hưng tới khách sạn Deawoo chỉ khoảng hơn 50.000 đồng nếu tính theo đồng hồ công-tơ mét trên taxi truyền thống và khoảng hơn 30.000 đồng nếu đi bằng xe công nghệ.

Nội dung chia sẻ cho biết: Một chiếc xe taxi (nghi xe dù - PV) hiệu Thanh Nga đưa vị khách người nước ngoài từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo và đòi khách thanh toán 960.000 đồng, mặc dù đồng hồ km trên xe hiển thị 96.000 VND, rồi lấy của khách 40 USD.

Người đăng tải thông yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc.

Dưới bài viết, tài khoản Duy Linh còn giải thích thêm vì sao BKS trên biên lai khác BKS gắn sau xe như trên ảnh vị khách nước ngoài chụp được. Facebooker khẳng định: “Xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được BKS gắn sau xe”.

Theo hình ảnh được tài khoản Duy Linh chia sẻ, chiếc taxi được cho là “nhái” thương hiệu hãng taxi Thanh Nga “chặt chém” khách nước ngoài mang BKS 30E - 856.92. Tuy nhiên, tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng với BKS khác...

Nội dung thông tin này được chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ và cho rằng đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng "chặt chém" đối với du khách nước ngoài, làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Không những thế, việc này còn làm tổn hại tới ngành du lịch và thương hiệu quốc gia nên cần phải nghiêm trị.

Trao đổi nhanh với báo chí về chiếc taxi mang BKS như thông tin mà tài khoản Facebook Duy Linh phản ánh, đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết: Đây không phải là xe của hãng này.

"Chúng tôi sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng nắm được", đại diện hãng taxi Thanh Nga nói thêm.

Được biết, vụ việc cũng đang được Công an quận Ba Đình tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.