Hà Nội giao Vingroup thực hiện Dự án mới trên trục đường Phạm Hùng

VietTimes -- UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt và giao Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô Thị Sài Đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư dự án Công viên, hồ điều hòa Cầu Giấy. Dự án được triển khai theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao) với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Phối cảnh dự kiến công viên hồ điều hòa.
Phối cảnh dự kiến công viên hồ điều hòa.

Dự án Công viên, hồ điều hòa Cầu Giấy có tổng diện tích lên tới gần 32ha, thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy, nằm đối diện với cao ốc Keangnam và kề bên trục đường Phạm Hùng. Trong dự án có 19 ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng.

Được biết, ngay cạnh dự án công viên hồ điều hòa này sẽ có một dự án khác của Vingroup. Dự án này nằm sát bên trục đường Phạm Hùng và xung quanh là hàng loạt các tòa cao ốc hiện đại của khu vực Mỹ Đình như: Keangnam, The Manor, Golden Palace cùng các cơ quan hành chính quan trọng như Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổng cục Hải quan, Thanh tra Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu Tư, Bộ Nội Vụ, Bộ Tài nguyên Môi trường….

Bên cạnh đó, dự án có lợi thế về hạ tầng giao thông phát triển đa tầng, với tuyến cao tốc trên cao kết nối thẳng tới sân bay Nội Bài, cùng nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối với các khu vực trung tâm Hà Nội. Đặc biệt, việc kề bên một công viên hồ điều hòa rộng gấp 1,6 lần Hồ Gươm sẽ đem đến một không gian sống thoáng đãng hiếm hoi ở nội đô.