Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2 để phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh.
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp để phòng dịch (Ảnh - Minh Thuý)
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp để phòng dịch (Ảnh - Minh Thuý)

Thông tin này được ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – đưa ra tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 diễn ra vào chiều nay, ngày 15/2.

Sau khi đưa ra ý kiến cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2 để phòng dịch, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học học trên địa bàn Hà Nội học theo hình thức trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

Như vậy, Hà Nội là địa phương thứ 7 cho học sinh nghỉ học để phòng dịch sau TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước.

Theo ghi nhận của PV, chỉ trong ngày hôm nay, Hà Nội đã liên tiếp phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới, đều từ F1 thành F0, từng tiếp xúc với bệnh nhân 2229 - chuyên gia người Nhật nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tử vong.