Nóng: Hà Nội có ca mắc COVID-19 thứ 34 ở Ba Đình, từng tiếp xúc với chuyên gia người Nhật đã tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 15/2, Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện 1 ca mắc COVID-19 mới làm nhân viên kinh doanh, từng tiếp xúc với chuyên gia người Nhật nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tử vong.
Bác sĩ trực cấp cứu COVID-19 ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)
Bác sĩ trực cấp cứu COVID-19 ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết: Trường hợp mắc COVID-19 mới được phát hiện tên là N.T.H., nữ, 25 tuổi, sống ở Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, làm nhân viên kinh doanh ở Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội – Tầng 9 tòa nhà Sun red river 23 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Chị H. được Sở Y tế TP. Hà Nội xác định là bệnh nhân số 2234.

Ngày 14/2, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thực hiện ngày 15/2 cho thấy chị H. dương tính với virus SAR-CoV-2

Sau khi tiến hành điều tra, Sở Y tế Hà Nội xác định bệnh nhân từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 2229 – chuyên gia người Nhật mắc COVID-19 đã tử vong tại Văn phòng 23 Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm. Bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp – Hoàng Mai vào ngày 14/2.

Ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình, quận Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển các bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định 18 trường hợp F1 (đã lấy mẫu bố, mẹ của bệnh nhân và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2).