Hà Nội: Cắt cabin giải cứu tài xế mắc kẹt trong vụ 3 ô tô đâm nhau liên hoàn

VietTimes -- Lực lượng Cảnh sát PCCC dùng cưa, kìm cộng lực… cắt cửa cứu lái phụ xe mắc kẹp trong cabin vụ 3 ô tô tải hổ vồ tai nạn liên hoàn đường Văn Tiến Dũng (Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

Lực lượng chức năng giải cứu tài xế mắc kẹt trong cabin sau vụ 3 xe đâm liên hoàn vào sáng sớm nay.

Lực lượng chức năng giải cứu tài xế mắc kẹt trong cabin sau vụ 3 xe đâm liên hoàn vào sáng sớm nay.

Sáng ngày 12/9 trao đổi với PV, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, lực lượng cảnh sát quận Bắc Từ Liêm phối hợp cư dân, cắt cabin kịp thời cứu 1 tài xế mắc kịp trong cabin vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô tải “hổ vồ” vào rạng sáng nay trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào 4h30 sáng cùng ngày tại đường Văn Tiến Dũng thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã xảy ra tai nạn giữa 3 chiếc ô tô, trong đó có 1 nạn nhân mắc kẹt trong cabin được xác định là Trịnh Văn Dương (SN 1991, là chủ xe kiêm lái xe của xe BKS 29C-786.94).

Thượng tá Quyến thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã điều 2 ô tô chuyên dụng đến hiện trường, sử dụng phương tiện chuyên dụng banh, cắt để cứu nạn nhân đưa ra ngoài.

“Trong điều kiện các xe ô tô bị tai nạn đều là xe tải có tải trọng lớn va nhau với lực rất lớn, lực lượng tham gia cứu nạn đã rất vất vả để cắt vô lăng, các trục của cabin xe”, Thượng tá Quyến nói.

Cụ thể, tại hiện trường, phần đầu của các xe tải đã bẹp rúm. Cơ quan chức năng phải sử dụng các loại kích chống thủy lực trong điều kiện rất khó khăn. Sau 1 thời gian nỗ lực của lực lượng Cứu nạn cứu hộ đã đưa nạn nhân ra ngoài và đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Về diễn biến vụ tai nạn, Thượng tá Quyến thông tin thêm, sớm nay, xe ô tô tải 29C-761.13 đang di chuyển trên đường Văn Tiến Dũng đến đoạn trước cửa số nhà 27 Văn Tiến Dũng, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm thì bất ngờ bị nổ lốp và dừng lại. Xe tải 29H-057.44 đi phía xe đã tông vào xe bị nổ lốp, xe tải thứ ba BKS 29C-786.94 cũng không kịp phanh đã xảy ra va chạm vào phần phía sau của xe 2 BKS 29H-057.44.

Hậu quả các phương tiện phần đầu biến dạng làm chủ xe kiêm lái xe Trịnh Văn Dương (SN 1991, HKTT ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) bị mắc kẹt trong cabin được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa chứa & Cứu hộ cứu nạn Công an quận Bắc Từ Liêm cứu ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng đang thụ lý giải quyết.