Hà Giang ứng dụng CNTT hiện đại để tăng cường tương tác giữa người ứng cử với cử tri

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ kinh nghiệm là đơn vị đầu tiên đăng cai 100% kê khai theo bản điện tử, Hà Giang sẽ phát huy cao độ ứng dụng CNTT hiện đại để tăng cường tương tác giữa người ứng cử với cử tri - Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 4 gồm các thôn: Lô Lô Chải, Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 4 gồm các thôn: Lô Lô Chải, Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại tỉnh Hà Giang vào ngày 5/5.

Nhấn mạnh việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 là công tác quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết ngày 4/5, Hội đồng Bầu cử đã có văn bản về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, Hà Giang cần tăng cường ứng dụng các phương tiện truyền thông để tăng cường thông tin về chương trình hành động, tiểu sử của người ứng cử để cử tri nắm được.

Nhắc lại cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019, Hà Giang đã ứng dụng 100% công nghệ thông tin trong công tác điều tra, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng tại cuộc bầu cử này có quy định phù hợp về số lượng các cuộc tiếp xúc cử tri phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh Hà Giang chọn phương thức tập huấn theo từng đợt, theo từng loại việc trong quá trình tổ chức bầu cử, tiến độ đến đâu tập huấn đến đấy; đồng thời nhất trí với kế hoạch của Hà Giang vào ngày 10/5 tới sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn về nghiệp vụ bầu cử.

Nhấn mạnh khâu tiếp xúc cử tri của người ứng cử là rất quan trọng trong thời gian sắp tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết riêng việc xét nghiệm COVID-19 cho người ứng cử đại biểu Quốc hội thuộc khối các cơ quan ở Trung ương giới thiệu về ứng cử tại địa phương, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ bàn và sớm quyết định để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý Hà Giang cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 14/5 sẽ có truyền thông qua điện thoại, tất cả các cuộc gọi đều có câu nhắc cử tri sáng suốt lựa chọn đại biểu ưu tú để bầu vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; từ ngày 20/5 trở đi sẽ có câu nhắc toàn dân tham gia bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ cùng với chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Hà Giang chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nhất là tỉnh có đường biên giới dài. Tỉnh cần đảm bảo an sinh xã hội, chủ động ứng phó với dịch bệnh cũng như thiên tai với những phương án khác nhau.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia thời gian tới sẽ thành lập đường dây nóng của cơ quan thường trực bầu cử trong tuần cuối khi tiến hành chuẩn bị cho ngày bầu cử để thông tin kịp thời, xử lý những tình huống phát sinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị cụ thể và thành công từ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, Hà Giang có tới 99% cử tri đi bầu cử, do đó công tác bầu cử lần này tại Hà Giang sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.