Google thừa nhận gặp khó trong việc chọn tên chính thức cho Android Q

Dự kiến, tên chính thức của Android Q sẽ được công bố trước khi hệ điều hành này được chính thức tung ra vào cuối năm nay.
Google gặp khó khi chọn tên chính thức cho Android Q
Google gặp khó khi chọn tên chính thức cho Android Q

Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của mình theo các món tráng miệng. Thói quen này được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ. 

Tại hội nghị I/O 2019 diễn ra hồi tuần trước, Google đã giới thiệu Android Q beta 3 cho các nhà phát triển. Phiên bản Android mới này hiện hỗ trợ 21 thiết bị bao gồm cả các mẫu Pixel lẫn các smartphone của bên thứ 3.

Google thừa nhận gặp khó trong việc chọn tên chính thức cho Android Q ảnh 1

Dù không phải lo lắng về chuyên môn bởi Android Q được đánh giá rất cao nhưng Google lại gặp một vấn đề khác. Mới đây, một lãnh đạo cao cấp của gã khổng lồ tìm kiếm đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đặt tên chính thức cho Android Q.

"Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng", Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ. "Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý".

Ngoài đặt theo các món tráng miệng, các bản cập nhật Android còn được Google chọn tên đi kèm hình ảnh của công ty. Thậm chí, Google còn hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Android như Android 4.4 KitKat và Android 8.0 Oreo. Khác với Google, Microsoft và Apple thường đặt tên các bản cập nhật phần mềm của họ theo số thứ tự.

Google sẽ phải chốt tên chính thức cho Android Q trước khi hệ điều hành này chính thức được tung ra vào cuối năm nay. Android Q cải tiến các tính năng như kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật sinh trắc học và bổ sung các tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ, Project Mainline, chế độ nền tối...

Theo Tri thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/google-thua-nhan-gap-kho-trong-viec-chon-ten-chinh-thuc-cho-android-q-7201913517126293.htm