Google sẽ giúp smartphone nhận diện khuôn mặt trên video

Với những tiến bộ trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, Google sẽ giúp smartphone trở nên thông minh đến mức có thể nhận diện khuôn mặt trong video.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhờ sự phát triển của Machine Learning - phương pháp phân tích dữ liệu cho phép các hệ thống "học" tự động từ các dữ liệu thu thập được để giải quyết các vấn đề cụ thể, điện thoại và các thiết bị di động đang ngày càng trở nên thông minh hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng hơn. Với những tiến bộ trong nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, gã khổng lồ tìm kiếm Google không ngừng nâng cấp các công cụ hỗ trợ người dùng, cải thiện độ thân thiện và bổ sung nhiều tính năng ấn tượng. Điển hình như ứng dụng Google Photos có khả năng tự động phân loại album dựa trên các hình ảnh hay trợ lý ảo Google Assistant có thể biết được sở thích của bạn dựa trên những gì bạn hỏi hoặc tìm kiếm hàng ngày trên smartphone.

Hiện tại, Google đang cho phép các nhà phát triển ứng dụng khai thác Machine Learning trên các video. Cụ thể, giao diện lập trình ứng dụng (API) mới của trí tuệ nhân tạo đối với video cho phép thiết bị di động nhận diện các khuôn mặt trong video, phân loại những khuôn mặt này để có thể tìm kiếm sau đó. Tính năng này hoạt động tương tự như khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trên một số công cụ của Google. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết những chiếc smartphone sẽ ngày càng trở nên thông minh hơn, đến mức có khả năng tự động nhận diện các khuôn mặt ngay trong video. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gắn thẻ (tag) vào video tương tự như gắn thẻ trên ảnh.

Theo VTV