Công nghệ của iPhone 8: Chưa ra đã lỗi thời?

 Tín đồ của Táo khuyết kỳ vọng, iPhone 8 sẽ mang trong mình những đột phá công nghệ, điều Apple đã làm rất tốt trong năm 2007.
Apple vẫn kín tiếng về những tính năng của sản phẩm mới nhưng vài năm trở lại đây, việc dự đoán mẫu máy tương lai của táo khuyết đang ngày càng chính xác hơn. Ảnh:MacRumors
Apple vẫn kín tiếng về những tính năng của sản phẩm mới nhưng vài năm trở lại đây, việc dự đoán mẫu máy tương lai của táo khuyết đang ngày càng chính xác hơn. Ảnh:MacRumors

Trong một thập kỷ qua, iPhone đã làm thay đổi ngành công nghiệp điện thoại thế giới. Không chỉ là kẻ tiên phong, iPhone còn liên tiếp duy trì vị thế dẫn đầu trong làng điện thoại thông minh thế giới, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của những tên tuổi khác.

Chính vì thế, cứ mùa thu hàng năm, các tín đồ công nghệ lại háo hức đón chờ iPhone mới ra mắt và năm nay chắc chắn không phải ngoại lệ.

iPhone mới dự kiến sẽ có màn hình độ phân giải cao, sạc không dây và cảm biến 3D. Tuy nhiên, những công nghệ này không phải sự đột phá. Chúng lần đầu được sử dụng trên iPhone nhưng có mặt trên smartphone đối thủ từ nhiều năm qua.

Apple vẫn luôn kín tiếng về tính năng trong những sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, công nghệ màn hình OLED có thể là điểm nhấn của iPhone 8. Mặc dù vậy, iPhone 8 khó có thể sở hữu một thiết kế đột phá.

Một số công nghệ khác, chẳng hạn như sạc không dây, cũng có khả năng được Apple thiết kế cho mẫu điện thoại mới. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Samsung đã sử dụng tính năng này cho điện thoại của mình từ vài năm trước. Thậm chí, họ còn đưa ra những bộ chuẩn khác nhau để sạc không dây cho những chiếc điện thoại đối trọng với iPhone.

Ngoài ra, cảm biến 3D giúp máy ảnh phía trước lấy nét tốt hơn cũng có thể được Apple trang bị cho iPhone 8. Một lần nữa, tính năng này được sử dụng ở nhiều điện thoại khác, bao gồm cả những chiếc Blackberry.

Nếu nâng cấp, cảm biến 3D này có thể nhận diện khuôn mặt của người sử dụng. Bên cạnh đó, dựa vào bằng sáng chế mà Apple đã nộp đơn, một số nhà phân tích dự đoán iPhone 8 có thể bỏ nút Home và thay vào đó là cảm biến vân tay nằm ngay dưới lớp kính của máy.

Trong vài năm qua, những thay đổi không đáng kể của iPhone qua các năm khiến những tín đồ ngày càng trung thành với chiếc iPhone của họ. Theo thống kê của Timothy Arcuri, chuyên gia phân tích tại Cowen & Co, 40% người dùng iPhone lâu hơn 2 năm, mức cao kỷ lục trong lịch sử.

Phần nào thất vọng với iPhone 7, nhiều người cho rằng Apple đang để dành công nghệ giúp iPhone 8 có sự ra mắt hoành tráng.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Bob O'Donnell của Technalysis nhận định: “Trong một thị trường đang ngày càng trở nên bão hòa, sự sáng tạo là điều cần thiết nhưng đang ngày một xa xỉ. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với máy tính, rồi đến máy tính bảng và đang xảy ra với điện thoại thông minh”.

iPhone 8 - với nhiệm vụ và kỳ vọng lớn lao - có vẻ như vẫn không thoát khỏi vòng tròn khủng hoảng chung của thị trường.

Theo Zing