Google ra mắt ứng dụng Datally, tiết kiệm đến 30% dữ liệu di động

VietTimes -- Google vừa cho ra mắt một ứng dụng mới để giúp người dùng hiểu, kiểm soát và tiết kiệm dữ liệu di động của họ. Datally sẽ  cung cấp các đề xuất về tối ưu hóa dữ liệu cùng với thông báo về các điểm Wi-Fi công cộng ở gần đó.

Nguồn: Android Authority

Nguồn: Android Authority

Ứng dụng Android mới nhất của Google được gọi là Datally. Nó được tạo ra để giúp người dùng hiểu rõ hơn về việc sử dụng dữ liệu của họ đang diễn ra như thế nào. Vì dữ liệu di động ở nhiều nơi trên thế giới rất đắt nên việc biết ứng dụng nào đang tiêu tốn phần lớn dữ liệu của mình trở nên rất quan trọng.

Đó là một trong những lý do khiến Google quyết định tạo ra Datally - một ứng dụng Android giúp người dùng hiểu, nhưng cũng kiểm soát và tiết kiệm dữ liệu. Ứng dụng cho phép bạn xem cách sử dụng dữ liệu của mình trên cơ sở hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Hơn nữa, khi bạn bật tùy chọn "Data Saver", ứng dụng sẽ chặn việc sử dụng dữ liệu nền và theo dõi việc sử dụng dữ liệu thời gian thực đối với từng ứng dụng được cài đặt. Và chỉ bằng một lần nhấn, bạn có thể chặn dữ liệu nếu bạn cho rằng việc sử dụng dữ liệu cho ứng dụng đó quá cao.

Google ra mắt ứng dụng Datally, tiết kiệm đến 30% dữ liệu di động ảnh 1 Các tính năng trên Datally

Datally cũng được phát triển để thông báo cho người dùng bất cứ khi nào họ đang ở gần một điểm phát Wi-Fi công cộng và giúp họ kết nối với mạng đó. Bạn thậm chí có thể đánh giá chất lượng mạng của người dùng Datally khác.

Theo Google, sau khi thử nghiệm ứng dụng ở Philippines trong vài tháng, hầu hết những người sử dụng Datally đều có thể tiết kiệm đến 30% dữ liệu của họ. Bắt đầu từ ngày hôm nay, Datally có mặt trên toàn thế giới thông qua Google Play Store, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải dùng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop hoặc cao hơn để tải ứng dụng này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.