Google nâng cấp 50 tính năng mới hỗ trợ học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Để đảm bảo việc học không bị gián đoạn do giãn cách vì COVID-19, mới đây, nền tảng học trực tuyến của Google đã ra mắt loạt tính năng mới trong bộ công cụ hỗ trợ Google Workspace for Education. 
Nhiều trường học chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19.
Nhiều trường học chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến do ảnh hưởng của COVID-19.

Theo đó, các tính năng dự kiến sẽ được cải tiến và cập nhật thành nhiều đợt trong năm nay. Bản cập nhật sẽ đáp ứng 3 mục tiêu chính, giúp các nhà lãnh đạo ngành giáo dục quản lý tốt hơn, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, trang bị cho học viên công cụ hỗ trợ học tập.

Giải pháp giáo dục Google Workspace for Education có 4 phiên bản phù hợp với nhu cầu của từng tổ chức giáo dục, gồm Fundamental, Standard, Teaching and Learning Upgrade và Plus. Phiên bản miễn phí Google Workplace for Education Fundamentals với nhiều tính năng mới và miễn phí dung lượng lên đến 100TB, tương đương với 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, 400.000 giờ video.

Đối với các lãnh đạo ngành giáo dục, Google Workspace for Education cung cấp thêm các tính năng giúp tối ưu hóa quy trình quản lý.

Sắp tới, bản cập nhật của Google Meet cho phép các nhà quản lý có khả năng bao quát và kiểm soát lớp học trực tuyến tốt hơn. Nhờ tính năng đa quản lý (multiple host), người được cấp quyền sẽ tham gia kiểm soát - kiểm duyệt, thiết lập phân quyền trong lớp học trực tuyến. Cụ thể, giáo viên sẽ có tùy chọn "Kết thúc cuộc họp cho tất cả", nắm toàn quyền kiểm soát và ngăn học sinh tiếp tục cuộc gọi sau khi lớp học kết thúc. Để giúp việc giảng dạy không bị gián đoạn, giáo viên có thể tắt tiếng của cả lớp và cấp quyền bật tiếng khi cần thiết.

Các công cụ mới trong Classroom cũng lần lượt được phổ biến trong năm nay. Tính năng phân tích nâng cao sắp tới giúp quản trị viên đồng bộ hóa danh sách dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian thiết lập lớp học. Bên cạnh đó, tiện ích được nâng cấp và tăng tính bảo mật, cho phép giáo viên tích hợp các công cụ và nội dung bên thứ ba trực tiếp vào giao diện Classroom. Đồng thời, giáo viên sẽ có quyền truy cập để theo dõi mức độ tương tác của học viên qua số liệu thống kê liên quan, giúp họ hiểu cách học sinh tương tác với Classroom mỗi ngày.

Ngoài ra, Classroom được cập nhật với nhiều chức năng quan trọng. Cụ thể, ứng dụng Android Classroom có thể hoạt động ngoại tuyến, giúp học viên xem lại bài tập, mở tệp đính kèm trên Drive và làm bài tập trên Google tài liệu mà không cần kết nối Internet. Ứng dụng cải tiến cũng cho phép giáo viên chấm điểm và phản hồi bài tập của học viên mọi lúc mọi nơi. Chế độ thông báo trong Classroom được cập nhật nhằm tối ưu hóa các thông báo nổi bật trên ứng dụng, thay vì việc phải dựa vào email như trước. Chất lượng hình ảnh đính kèm trong bài tập cũng được cải thiện với các chức năng cắt, xoay ảnh và điều chỉnh ánh sáng.