Google muốn xe tự hành của mình có thể sạc không dây

Theo thông tin từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) của Mỹ, dường như Google đang tiến hành những cuộc thử nghiệm để sử dụng hệ thống sạc pin không dây cho những mẫu xe hơi tự lái của mình.

Xe tự hành của Google trong thời gian tới sẽ có cả khả năng sạc pin không dây - Ảnh: Google

Xe tự hành của Google trong thời gian tới sẽ có cả khả năng sạc pin không dây - Ảnh: Google

Theo Neowin, Google được cho là đã bắt đầu lắp đặt hệ thống sạc không dây cho xe hơi tự lái của mình ngay tại trụ sở làm việc chính của công ty, cũng như một số nơi ở khu vực Castle - một căn cứ không quân cũ nơi Google thử nghiệm xe tự hành. Thậm chí, Google cũng đã nộp đơn cho FCC để hợp thức hóa việc thử nghiệm này.

Nguồn tin ban đầu cho biết Google đã sử dụng hệ thống của Hevo Power và Momentum Dynamics, là những công ty chuyên cung cấp giải pháp sạc điện cho xe hơi.

Cụ thể, Google sẽ sử dụng những tấm sạc pin được đặt trên mặt đường, khi xe tự hành của Google đi vào tấm sạc này thì xe sẽ tự động được nạp năng lượng. Đây cũng là phương pháp được cho là xu hướng trong tương lai của chính cả những mẫu xe hơi điện, vốn đang dần được sử dụng ở các thị trường phát triển.

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.