Google Maps sẽ sớm hiển thị được tình thái tắc đường

Google vừa công bố chính thức thương vụ thâu tóm mới của mình. Lần này, đại gia tìm kiếm trực tuyến nước Mỹ đã chọn một đơn vị có cái tên khá lạ: Urban Engines - chỉ với một mục tiêu duy nhất là cải thiện chất lượng của Google Maps. 
Google Maps sẽ sớm có thể hiển thị chi tiết tình trạng tắc đường, giúp người tham gia giao thông tiết kiệm thời gian đáng kể.
Google Maps sẽ sớm có thể hiển thị chi tiết tình trạng tắc đường, giúp người tham gia giao thông tiết kiệm thời gian đáng kể.

Bản thân Urban Engines là công ty hiện sở hữu các công nghệ phân tích, thống kê tình trạng giao thông đô thị cũng như thói quen di chuyển hàng ngày của con người. Chính vì thế, việc đơn vị bị Google - chủ sở hữu của dịch vụ bản đồ thành công nhất hiện nay - thâu tóm là điều không lạ. 

Cũng trong thông báo đưa ra, Google khẳng định, chức năng phân tích địa điểm là thứ rất quan trọng đối với cả hai bên. Chính vì vậy, việc hợp nhất để tạo ra những sản phẩm tốt hơn là điều hợp lý. 

Hiện tại, câu hỏi liệu Urban Engines sẽ đem tới những thay đổi tức thời nào cho người dùng Google Maps vẫn chưa dễ đoán ra câu trả lời. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào những dự án gần đây của hai bên, nhiều khả năng Google Maps sẽ sớm có thể hiển thị chi tiết tình trạng tắc đường cũng như đưa ra những gợi ý chính xác hơn nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong mỗi hành trình di chuyển.