Google Maps hỗ trợ khẩu lệnh OK Google

Với khẩu lệnh tìm kiếm OK Google, người dùng Google Maps có thể dễ dàng tìm kiếm những địa điểm cần thiết một cách an toàn ngay cả khi đang tập trung lái xe.
Google Maps hỗ trợ khẩu lệnh OK Google
Google Maps hỗ trợ khẩu lệnh OK Google

Với người dùng Android, khẩu lệnh OK Google có lẽ đã quen thuộc. Theo Google, hãng đang bắt đầu đưa khẩu lệnh này vào ứng dụng Maps để giúp người dùng thực hiện tìm kiếm những địa điểm dễ dàng hơn bằng khẩu lệnh thay vì phải tương tác trực tiếp với màn hình – một yếu tố giúp giảm thiểu đáng kể nguy hiểm trong lúc đang điều khiển xe trên đường.

Theo Google, trong chế độ điều hướng, người dùng chỉ cần nói OK Google và liền sau đó là những câu hỏi tựa như chỗ rẽ kế tiếp, bật/tắt chỉ dẫn bằn giọng nói, xem hình ảnh vệ tinh, xem lộ trình thay thế, nhắn tin cho bạn bè, cũng như hàng loạt khẩu lệnh khác. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tính năng này, người dùng trước hết phải vào Settings > OK Google detection và kích hoạt tính năng While driving lên như trong ảnh bên dưới.

Lẽ đương nhiên là người dùng cũng có thể chọn lựa kích hoạt khẩu lệnh OK Google từ bất kỳ giao diện màn hình nào hoặc chỉ sử dụng “thần chú” này trong giao diện bản đồ của ứng dụng Google Maps. Hiện tại, Google cũng chỉ vừa bắt đầu cập nhật tính năng mới này cho ứng dụng Maps của mình, vì vậy, cũng đừng quá ngạc nhiên nếu như ứng dụng của bạn chưa có những tùy chọn như hình trên. 

Theo PC World VN