Google cho nhân viên ăn món burger “gây tranh cãi”

VietTimes – Hôm 3/11 vừa qua, trong bữa ăn trưa tại văn phòng ở Seattle, Google đã cung cấp cho các nhân viên của mình món bánh burger. Điều đáng nói là món bánh này có sự sắp xếp các gia vị giống hệt với biểu tượng (emoji) gây tranh cãi mấy ngày trước.
Món bánh burger có cách sắp xếp giống như emoji của Google (ảnh: The Verge)
Món bánh burger có cách sắp xếp giống như emoji của Google (ảnh: The Verge)

Đầu tuần trước, một người dùng đã khơi mào cho cuộc tranh cãi trên Twitter xung quanh việc emoji bánh burger của Google và Apple có sự sắp xếp gia vị khác nhau? Người dùng này đã đặt câu hỏi cách sắp xếp như thế nào là đúng? Trong khi Google có cách sắp xếp gia vị theo thứ tự là bánh mỳ - xà lách – cà chua – thịt bò – phô mai – bánh mỳ, thì Apple lại sắp xếp là bánh mỳ - cà chua – phô mai – thị bò băm – xà lách – bánh mỳ.

Google cho nhân viên ăn món burger “gây tranh cãi” ảnh 1emoji bánh burger của Google và Apple có cách sắp xếp gia vị khác nhau (ảnh: Business Insider)

Đã có rất nhiều người đưa ra cách sắp xếp gia vị theo ý mình và cuộc tranh cãi đã khiến cho CEO Sundar Pichai của Google cũng “nhảy” vào tham gia. Ông Pichai nói vui rằng sẽ gác lại mọi công việc để giải quyết chuyện này.

Thực ra, món bánh burger không có một cách sắp xếp gia vị chuẩn. Người dùng có thể sắp xếp tùy ý theo sở thích của mình. Chính vì vậy mà các emoji của Google và Apple có sự sắp xếp khác nhau. Không chỉ có vậy, emoji bánh burger của các hãng công nghệ khác như LG, HTC cũng không hề giống nhau.

Việc Google cung cấp cho nhân viên của món burger giống hệt emoji là một lời khẳng định rằng cách sắp xếp của họ là hợp lý và theo ý thích.