Giới công nghệ sốc vì ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ

VietTimes - Thông tin ông Donald Trump ngày càng giành được nhiều phiếu bầu của đại cử tri đang khiến giới công nghệ buồn.
Ông Donald Trump đã trúng cử tổng thống Mỹ
Ông Donald Trump đã trúng cử tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, hơn 140 nhà lãnh đạo công nghệ đã ký vào một bức thư chống lại ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, gọi ông Donald Trump là “mối đe dọa đối với sáng tạo”. Tại Silicon Valley, tìm ra được một người ủng hộ ông Trump là rất hiếm, do lo sợ sẽ bị cộng đồng công nghệ tẩy chay.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã kết thúc, và ông Trump đã đắc cử Tổng thống. Nhiều lãnh đạo công nghệ cảm thấy sốc vì kết quả này, do họ không hề dự đoán ông Trump có thể trở thành Tổng thống.

Rất nhiều người đã lên Twitter để bày tỏ cảm xúc và an ủi lẫn nhau.

Hơn 140 nhà lãnh đạo công nghệ đã ký vào bức thư phản đối Donald Trump, gọi ông là "mối nguy hiểm đối với sáng tạo"

Ông Trump được cho là chưa bao giờ ưu ái ngành công nghiệp công nghệ, trong khi các ứng cử viên khác luôn dành cho ngành công nghệ một cái nhìn thiện cảm.

Sau vụ Sony bị hack năm 2014, Trump từng gọi máy tính là "một chiếc túi hỗn hợp" và cho rằng mọi người nên "cai sữa", tự tắt internet đi. Ông hiếm khi sử dụng email và vẫn chưa rõ ông đã thực sự sử dụng một máy tính bao nhiêu lần rồi, mặc dù ông rất hay sử dụng Twitter.

Để chống lại các cuộc tấn công mạng như vụ Sony, Trump cho rằng chúng ta nên cai internet và máy tính, vì chúng không còn an toàn cho mọi người nữa.

Ông còn từng thề sẽ ép buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ. "Tôi sẽ đưa công ăn việc làm đến cho người Mỹ", ông Trump nói. "Tôi sẽ buộc Apple phải sản xuất máy tính và iPhone trên đất của chúng ta, chứ không phải ở Trung Quốc". Chưa rõ ông Trump sẽ buộc Apple bằng cách nào, song nhiều người nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến Apple và tác động mạnh đến kinh tế.