Giáo viên trường chuyên cấp 3 bị tố “gạ tình“: Gia đình nữ sinh lên tiếng

VietTimes -- Sau khi những tin nhắn của thầy giáo chủ nhiệm ở Trường THPT chuyên Thái Bình gửi cho nữ sinh lớp 10 bị lan truyền, gia đình nữ sinh đã xác nhận mọi việc mới chỉ dừng lại ở các tin nhắn hẹn hò chứ chưa có việc thầy giáo này đã xâm hại thân thể em M.

Tin nhắn được cho là "gạ tình" của thầy giáo với nữ sinh M.
Tin nhắn được cho là "gạ tình" của thầy giáo với nữ sinh M.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Trường THPT chuyên Thái Bình bị thầy giáo chủ nhiệm nhắn tin “gạ tình” gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 5/3 nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh của nữ sinh này. 

Thầy giáo gạ tình là hàng xóm của nữ sinh

Theo biên bản làm việc, sau khi nắm được thông tin về việc có mối quan hệ giữa thầy T. chủ nhiệm và em M., Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình và Bí thư Đoàn trường đã mời em M. lên để hỏi han, xác minh và động viên em M.

Nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nữ sinh này học tập, đồng thời, đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường có môi trường học tập an toàn, lành mạnh, cũng như sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Giáo viên trường chuyên cấp 3 bị tố “gạ tình“: Gia đình nữ sinh lên tiếng ảnh 1
Trường THPT Chuyên Thái Bình
 

Bố của nữ sinh M cho biết, khi cháu đỗ vào trường gia đình rất yên tâm, nhất là thầy T chủ nhiệm lại ở gần nhà. Phụ huynh cháu M. cũng thường xuyên gặp gỡ gia đình thầy T. và chưa thấy có vấn đề gì xảy ra.

Bác của em M. bày tỏ sự bức xúc khi nhận được thông tin từ các học sinh về vụ việc, nhưng khi biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể mà mới dừng lại ở những tin nhắn nên cũng bớt lo lắng.

Giáo viên trường chuyên cấp 3 bị tố “gạ tình“: Gia đình nữ sinh lên tiếng ảnh 2
Những tin nhắn được cho là của thầy giáo T gạ tình nữ sinh.

Chỉ yêu cầu thầy giáo "gạ tình" rút kinh nghiệm

Gia đình nữ sinh cho biết không đề nghị bất cứ một hình thức kỷ luật nào với thầy giáo và đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm, thay giáo viên dạy Địa lý.

Gia đình nữ sinh cũng mong muốn không vì chuyện này mà xử lý nặng nề, ảnh hưởng đến sự nghiệp của thầy T và chỉ yêu cầu thầy T phải rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Trước đó, trong bản tường trình, thầy N.Đ.T thừa nhận có nhắn tin với học sinh M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. Thầy T. cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp.

Hiện, nhà trường đã tạm thời cho thầy T. không đứng lớp để tiếp tục làm rõ vụ việc. Được biết, thầy T. đã có vợ và 2 con.

Trước đó, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình - cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc thầy giáo nhắn tin "gạ tình" nữ sinh, ngày 4/3, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo về vụ việc, đồng thời, làm rõ các nội dung có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh và gửi về Sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3/2019. Sở cũng yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý về Sở GD&ĐT trước ngày 20/3/2019. 

(Tổng hợp theo các báo: Báo Lao Động, Zing.vn, Người Đưa Tin)