Giao tranh ác liệt phía nam Palmyra, quân đội Syria gặp khó khăn vì bão cát

VietTimé -- Ngày 24.03.2016 Lực lượng Tigers phối hợp với Hezbollah, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ Syria đã có những bước tiến đáng kể trong trận chiến giành thành phố chiến lược vùng sa mạc Palmyra (Tadmur), giải phóng nhiều đỉnh đồi và địa điểm khảo cổ từ IS.
Giao tranh ác liệt phía nam Palmyra, quân đội Syria gặp khó khăn vì bão cát

Trận đánh quan trọng ngày 24.03.2016 khi quân đội Syria tấn công vào Khu vườn Palmyra sau khi đánh chiếm khách sạn Semiramis  và Resort, tiêu diệt các phần tử khủng bố cố thủ liều chết.

Sau khi đánh vào Khu vườn Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah triển khai đòn tấn công ban đêm, chọc thủng tuyến phòng ngự của IS và nỗ lực đột kích vào quận Nam thành phố cổ này.

Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã giải phóng Khu vườn phía tây, nhưng các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đang đối đầu với sức kháng cự rất mạnh từ những chiến binh IS hướng cổng phía nam Palmyra và Khu vườn phía đông.

Tình huống mới này xuất hiện khi các lực lượng vũ trang Syria chuyển hướng đột phá vào thành cố Palmyra qua cửa ngõ phía nam, khác với kế hoạch ban đầu đánh vào sườn phía tây của thành phố.

Mặc dù có những kết quả tốt trên chiến tuyến, nhưng lực lượng vũ trang Syria và đồng minh không còn nhiều thời gian để đột kích vào thành phố Palmyra, một cơn bão cát khổng lồ mới hình thành đang tiến đến địa phận sa mạc tỉnh Homs vào sáng ngày 25.03.2016.

Cơn bão cát khổng lồ này có thể là phao cứu sinh cho IS vì nó sẽ khiến lực lượng không quân Syria và Nga không thể tấn công vào các trận địa IS trên chiến trường, gây khó khăn cho tầm nhìn của Quân đội Syria.

Quân đội Syria dồn lực tấn công dữ dội IS trên chiến trường Palmyra

NT