Giao diện mới của Google News: Đơn giản, trực quan và tiện dụng

Ứng dụng Google News vừa có màn lột xác ngoạn mục với giao diện thiết kế mới, đồng bộ, trực quan và dễ sử dụng hơn trước.

Giao diện Google News cũ (trái) và giao diện mới (phải)

Giao diện Google News cũ (trái) và giao diện mới (phải)

Theo The Verge, màn lột xác giao diện của Google News đã đánh dấu sự tồn tại của dịch vụ tin tức này hơn 14 năm qua. Ra đời từ cách đây khá lâu nhưng Google News dường như rất khó khăn để tiếp cận mọi người do giao diện lộn xộn, thiếu nhất quán và rất khó theo dõi tin tức hàng ngày.

Sự ra mắt giao diện mới sẽ giúp Google có thể ghi điểm với người dùng và thu hút thêm lượng người dùng từ nhiều dịch vụ khác. Google News hay Google Tin tức được chia ra 3 tab chính gồm: Tin chính, Địa phương và Dành cho bạn. Ngoài cùng là tùy chọn quốc gia để lọc nguồn tin.

Giao diện mới của Google News: Đơn giản, trực quan và tiện dụng ảnh 1

Nhìn thoáng qua, người dùng sẽ thấy Google News mới được thiết kế theo phong cách phẳng hóa, tiết giảm tối đa sự rườm rà và giữ lại các chi tiết phù hợp với nhu cầu của người đọc. Tất cả các tin tức, bài viết nay đều được minh họa bằng hình ảnh và đường link đi kèm. Ngoài ra, người đọc cũng có thể nắm thêm các thông tin như nguồn, người viết và thời gian đăng tải.

Giao diện mới của Google News: Đơn giản, trực quan và tiện dụng ảnh 2

Giống với phiên bản cũ, Google News sẽ có thêm các mục thông tin cập nhật như thời tiết, tin mới nhất hay tin bài do ban biên tập lựa chọn. Thêm vào đó, mỗi ngày Google News sẽ cập nhật danh sách từ khóa hot nhất trong ngày tại cột bên phải để người dùng có thể nắm bắt các sự việc nổi bật nhất.

Trong cài đặt của dịch vụ, người dùng có thể kích hoạt tính năng mở link bài viết trên tab mới hay tự động cập nhật tin tức đều đặn.

Sự thay đổi của Google News dù khá muộn nhưng vẫn rất tích cực. Hãng hy vọng, màn lột xác về giao diện của dịch vụ tin tức Google News sẽ giúp hãng dần cạnh tranh được với nhiều dịch vụ phổ biến khác như Apple News hay thậm chí Facebook và Twitter trong lĩnh vực truyền thông tin tức.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2201197/giao-dien-moi-cua-google-news-don-gian-truc-quan-va-tien-dung