Giảm giá cước 5G để đẩy mạnh doanh số smartphone - nước đi thông minh của Xiaomi

VietTimes -- Đại diện Xiaomi cho biết, những gói cước 5G giá rẻ chỉ được áp dụng cho những khách hàng mua và sử dụng chiếc điện thoại Redmi K30 5G của họ.
Xiaomi lên kế hoạch giảm giá các gói cước 5G (Ảnh: Shutterstock)
Xiaomi lên kế hoạch giảm giá các gói cước 5G (Ảnh: Shutterstock)

Nhà cung cấp điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc - Xiaomi đã xác nhận với KrASIA rằng họ đã tung ra gói dữ liệu mạng 5G mới với giá cực kỳ ưu đãi tại thị trường Trung Quốc. Giá của gói 5G này chỉ rơi vào khoảng 49 nhân dân tệ (tương đương 7 USD) mỗi tháng. Chiến lược hạ giá gói cước 5G của Xiaomi được cho là để đẩy mạnh doanh số những chiếc điện thoại 5G của họ.

Gói 5G giá rẻ này chỉ được áp dụng cho những người sử dụng các dòng smatphone 5G của Xiaomi mà thôi. Các gói dữ liệu này được cung cấp bởi nhà mạng viễn thông China Unicom. Với chiến lược lần này, Xiaomi trở thành công ty đầu tiên vừa sản xuất smartphone 5G, vừa cung cấp gói dữ liệu 5G của riêng mình. Động thái này của Xiaomi sẽ giúp cho hãng điện thoại đến từ Trung Quốc thu hút nhiều hơn lượng khách mua những mẫu smartphone 5G của họ.

Có 3 gói dữ liệu 5G cho người dùng Xiaomi lựa chọn. Gói cơ bản có giá 7 USD/tháng (bao gồm 20GB dữ liệu và 50 phút gọi). Gói cao hơn sẽ có giá 10 USD/tháng (bao gồm 30GB dữ liệu và 100 phút gọi), gói cao cấp nhất có giá 14 USD/tháng (bao gồm 40GB dữ liệu và 200 phút gọi).

Redmi K30 5G (Ảnh: XTmobile) ảnh 1
Redmi K30 5G (Ảnh: XTmobile)

Tuy nhiên, chỉ có những người sử dụng chiếc điện thoại Redmi K30 5G của Xiaomi mới có thể đăng ký sử dụng gói 5G nói trên. Xiaomi chia sẻ rằng, những người sử dụng dòng điện thoại 5G của các hãng khác sẽ không thể đăng ký gói cước 5G này. Xiaomi cho biết, 3 gói cước 5G này là lợi ích độc quyền của những người mua và sử dụng chiếc Redmi K30 của hãng, cho phép họ trải nghiệm 5G với chi phí thấp.

Bốn nhà mạng lớn nhất Trung Quốc bao gồm cả China Unicom đã ra mắt mạng 5G vào cuối tháng 10 năm 2019. Tuy nhiên mức giá của những gói 5G là khá đắt. Gói 5G thấp nhất của nhà mạng China Unicom có giá 19 USD/ tháng (bao gồm 20GB dữ liệu và 500 phút gọi).

Các nhà sản xuất điện thoại mong đợi làn sóng 5G sẽ làm hồi sinh doanh số điện thoại của họ khi mà người dùng 4G sẽ thay thế những chiếc điện thoại cũ của họ sang những mẫu điện thoại hỗ trợ 5G. Theo báo cáo của IDC, các lô hàng smartphone ở Trung Quốc đạt 98,9 triệu chiếc trong quý 3 năm 2019, giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với riêng Xiaomi, hãng này đã xuất xưởng 9,7 triệu chiếc smartphone, xếp thứ vị trí thứ 4 trong danh sách các những nhà sản xuất điện thoại có doanh số tốt nhất Trung Quốc.

Nguồn: SCMP